bi-kip-bao-quan-ban-sofa-mat-kinh-don-gian-ban-nen-biet-1

Bí kíp bảo quản bàn sofa mặt kính đơn giản bạn nên biết

Bàn sofa mặt kính là nội thất được nhiều gia đình sử dụng cho phòng khách hiện đại ngày nay. Mang vẻ đẹp của sự tinh tế và năng động, bàn trà này không chỉ giúp bạn có không gian tiếp khách tiện nghi mà còn làm nổi bật giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Vậy làm thế nào để bảo quản bàn sofa chất liệu kính luôn bóng đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

bi-kip-bao-quan-ban-sofa-mat-kinh-don-gian-ban-nen-biet-1

Bàn sofa mặt kính đẹp

Bàn sofa mặt kính đẹp nhờ biết cách vệ sinh

Ông cha ta có câu “ của bền tại người”, nếu muốn bàn trà mặt kính luôn bóng đẹp chắc chắn không thể bỏ qua bước vệ sinh. Chỉ cần một vài ngày không lau dọn, bụi bẩn sẽ bám dính lên mặt bàn kính, gây nên lớp ố, không những làm giảm tuổi thọ của nội thất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi.

Bởi vậy, gia chủ cần lau dọn bụi bẩn hàng ngày, đơn giản nhất là dùng khăn mềm ẩm, lau nhẹ nhàng theo đường thẳng, từ trên xuống dưới để loại bỏ bụi bẩn.

Bên cạnh đó, vệ sinh mặt bàn trà bằng kính còn cần sự tỷ mỷ, không sử dụng chất tẩy rửa có độ PH cao hay những chất tẩy mạnh như xăng, axeton. Thay vào đó, gia chủ có thể sử dụng nước trà, giấm ăn, dung dịch amoniac hay bột bắp để làm bóng bàn trà mặt kính. Những chất này đều có độ tẩy nhẹ, giúp cho bàn sofa kính bớt bụi, bóng đẹp và trong suốt hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng giấy báo cũ, dung dịch nước rửa kính chuyên dụng để vệ sinh. Khi lau dọn chú ý thực hiện theo đường thẳng, từ trên xuống dưới nhẹ nhàng, sử dụng khăn mềm chứ không dùng khăn có lông xơ cứng dễ gây xước mặt bàn.

Ngay khi có vết bẩn xuất hiện trên bàn sofa bạn nên vệ sinh luôn. Với nước uống, cà phê,.. nên dùng khăn thấm hết nước trước, không để chúng loang xuống dưới mặt bàn gây các vết cặn. Với vết bẩn từ thức ăn nên dùng khăn giấy khô lau trước rồi sau đó mới vệ sinh lại bằng khăn sạch. Làm như vậy sẽ đảm bảo vết bẩn không bị không cứng, bám dính khó vệ sinh.

bi-kip-bao-quan-ban-sofa-mat-kinh-don-gian-ban-nen-biet-2

Bàn trà mặt kính

Tránh không gây chà xát mặt bàn sofa kính

Chất liệu bằng kính tuy trong suốt và bóng bẩy những lại rất dễ bị xước. Chỉ cần tác động nhẹ cũng làm giảm giá trị của nội thất. Đặc biệt như các động tác kéo lê cốc nước, bình hoa trên mặt bàn hay để các vật nặng sắc nhọn lên trên. Bởi vậy gia chủ cần bố trí các đế đựng cốc chén, ấm nước. Khi sử dụng nên nhấc hẳn đồ vật lên trên, không gây ra cọ xát.

Bàn sofa mặt kính đẹp và bền lâu nếu gia chủ biết cách bảo quản. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ bảo quản nội thất bóng đẹp theo thời gian.