bi-kip-bai-tri-noi-phong-ngu-tien-ich-nhu-nguoi-nhat-1

Bí kíp bài trí nội thất phòng ngủ tiện ích như người Nhật

Trong cuộc đời, bạn dùng đến khoảng một phần ba cuộc đời tại phòng ngủ. Vì thế, hãy biến đổi nó thành một nơi thật dễ chịu và luôn mời gọi bạn vào một giấc ngủ ngon với không gian rộng rãi nhất có thể nhé. Hãy vận dụng một số mẹo trong  bài trí nội thất phòng ngủ để khiến nơi nghỉ ngơi của bạn thông thoáng, tiện ích.

bi-kip-bai-tri-noi-phong-ngu-tien-ich-nhu-nguoi-nhat-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Cầu thang và hộc chứa đồ

Chiếc cầu thang kết hợp với hộc để đồ tiện lợi rời ra mang dáng vẻ hiện đại với chất liệu gỗ công nghiệp, cùng những hộc tủ có kích cỡ đa dạng được đánh số để không gây nhầm lẫn và có thể kéo ra kéo vào tiện lợi chính xác, việc này rất phù hợp với tính ngăn nắp đồng thời không trang trí phòng ngủ nhiều với người Nhật Bản.

  1. Giường ngủ ngăn kéo

Được làm từ những loại gỗ công nghiệp, những chiếc giường ngủ đẹp được sử dụng chiếu cói, có gắn tiền hộc tủ chứa đồ cực kỳ rộng rãi, những chiếc giường ngủ này sẽ giống với những chiếc giường hiện nay nếu không có chức năng tối giản thành không gian tiếp khách, đàm đạo lúc nghỉ ngơi, đây được coi chính xác là bộ sofa giuong của người Nhật.

  1. Tủ quần áo và bàn làm việc

Chúng ta sẽ mật một lượng lớn diện tích cho bàn làm việc và tủ quần áo nếu không kết hợp với nhau, với thiết kế tủ quần áo của người Nhật khá rộng rãi, nếu không sử dụng hết diện tích để treo quần áo sẽ rất lãng phí cho bạn, vì thế hãy biến thể nó để tận dụng tối đa. Với góc dư thừa của tủ bạn hãy biến chúng thành một góc làm việc nhỏ như dưới đây, tuy nhiên với cách kết hợp này bạn cần chú ý tuyệt đối tới ánh sáng để tránh việc thiếu sáng  ảnh hưởng tới mắt.

  1. Giá sách trượt độc đáo

Có lẽ rằng thiết kế này sẽ vô cùng thích hợp cho những thư viện, đây cũng là đồ vật được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản không chỉ tiện lợi mà chúng còn đem lại không gian đặc chưng của người Nhật, loại giá sách này ra đời cũng xiuất phát từ văn hoá truyện tranh và sở thích sưu tập truyện  tranh của đất nước mặt trời mọc.

bi-kip-bai-tri-noi-phong-ngu-tien-ich-nhu-nguoi-nhat-2

Bài trí nội thất phòng ngủ theo phong cách Nhật

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề tối quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của con người. Đối với một không gian phòng ngủ nhỏ thì việc bài trí có phần khó khăn hơn đôi chút. Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng, những mẹo nhỏ trong bài viết phía trên của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập nên một không gian phòng ngủ theo chuẩn người Nhật tuy nhỏ nhưng tiện ích.