bao-quan-dung-cach-ban-trang-diem-phong-ngu-dat-canh-cua-1

Bảo quản đúng cách bàn trang điểm phòng ngủ đặt cạnh cửa sổ

Bàn trang điểm phòng ngủ khi được đặt cạnh cửa sổ đem lại nhiều ưu điểm như thoáng, cung cấp ánh sáng tự nhiên giúp bạn trang điểm được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vị trí này cũng có những hạn chế cần được khắc phục. Do đặt cạnh cửa sổ nên ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm hư hại đồ nội thất cũng như các vật dụng, đồ dùng trên bàn phấn. Vậy bạn cần làm gì để bảo quản bàn trang điểm một cách khoa học?

bao-quan-dung-cach-ban-trang-diem-phong-ngu-dat-canh-cua-1

Rèm che nắng rất cần thiết để cản ánh nắng trực tiếp

Vì sao cần bảo quản bàn trang điểm khi đặt cạnh cửa sổ?

Vị trí đặt bàn trang điểm vô cùng quan trọng, bởi bàn trang điểm có gương nên về phong thủy cần được chú ý. Gương của bàn trang điểm không được đối diện giường ngủ, không được đối diện cửa ra vào tránh những điềm xui xẻo. Nếu bắt buộc phải đặt bàn trang điểm gần cửa sổ để tốt cho phong thủy, lại thêm việc trang điểm cần phải có sự hỗ trợ của ánh sáng tự nhiên mới giúp quá trình trang điểm dễ dàng, thuận lợi. Việc đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ dẫn đến nhiều tác động của môi trường. Mưa hay nắng đều ảnh hưởng nhất chính là vị trí này. Chất lệu gỗ đặc biệt là gỗ công nghiệp rất kị với nắng và mưa. Nhưng nếu bắt buộc phải đặt bàn trang điểm tại vị trí này, con người hoàn toàn có khả năng bảo quản chất lượng của bàn trang điểm phòng ngủ, hạn chế những tác động bên ngoài môi trường, đặc biệt là ánh nắng mặt trời.

Những lưu ý để bàn trang điểm phòng ngủ dù đặt cạnh cửa sổ luôn bền đẹp

Đầu tiên, chúng tôi muốn lưu ý bạn không nên lắp đặt cửa sổ chất liệu kính. Mặc dù cửa sổ chất liệu kính tạo ra không gian mở, giúp diện tích căn phòng như rộng ra nhưng chất liệu kính lại cho ánh sáng đi qua và hấp thụ nhiệt nhiều. Chính vì thế bạn không nên lắp đặt cửa sổ kính nếu có ý định đặt bàn trang điểm cạnh vị trí này.

Ngoài ra, bạn đừng quên lắp đặt thêm hệ thống rèm che nhé. Rèm che vừa tăng thêm tính riêng tư cho phòng ngủ của bạn, đồng thời còn cản nắng, hạn chế ánh sáng để bạn được ngủ ngon hơn và không cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bàn trang điểm.

bao-quan-dung-cach-ban-trang-diem-phong-ngu-dat-canh-cua-2

Đừng quên vệ sinh bàn trang điểm thường xuyên

Thêm một lưu ý dành cho bạn là phải vệ sinh bàn trang điểm thường xuyên. Việc vệ sinh thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, duy trì tính thẩm mỹ cho sản phẩm bàn trang điểm.

Của bền vốn dĩ tại người, cha ông ta nói không có sai. Để duy trì bảo quản được vẻ đẹp của bàn trang điểm phòng ngủ phụ thuộc rất lớn vào người sử dụng.