ban-tra-sofa-va-nhung-luu-y-trong-phoi-ket-hop-1

Bàn trà sofa và những lưu ý trong phối kết hợp

Bàn trà sofa có được kết hợp hài hòa thì giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng khách mới cao.Với những gợi ý về cách phối hợp bàn trà sofa dưới trên hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích với nhiều gia đình nào đang quan tâm đến vấn đề này.

ban-tra-sofa-va-nhung-luu-y-trong-phoi-ket-hop-1

Bàn trà sofa với phụ kiện

  1. Kết hợp bàn trà với ghế sofa

Sự kết hợp giữa bàn trà và ghế sofa trong phòng khách cần có những lưu ý một cách tuyệt đối. Ghế sofa hiện đại với nhiều kiểu dáng đa dạng, kích thước hợp lí sẽ đem lại cho bạn một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khi chọn các mẫu ghế sofa hiện đại cần lưu ý đến kích cỡ, màu sắc các loại ghế sao cho phù hợp với cách bố trí các đồ dùng trong gia đình bạn.

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có một độ rộng thích hợp, vì nếu kê gần quá sẽ gây cảm giác chật chội bất tiện.

Bàn trà trong phòng khách thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau với ghế sofa. Bàn trà thường phải thấp hơn ghế sofa, diện tích bàn trà quá lớn so với ghế sofa sẽ không thích hợp.

  1. Kết hợp bàn trà sofa với các phụ kiện

Các trang trí trên bàn trà rất dễ dàng để thay đổi. Tùy thuộc vào những gì sẽ được đặt trên nó, các bạn có thể tạo được hiệu quả nhấn mạnh cũng như cái nhìn ấn tượng để hỗ trợ các kết cấu ghế và thu hút sự chú ý lên mặt bàn.

Giả sử bàn trà là chất liệu tự nhiên như gỗ hay tre, nan, cói… thì bạn có thể lựa chọn trang trí bằng các vật liệu cũng có nguồn gốc tự nhiên để tạo nên một tổng thể hài hòa, đồng điệu. Đó là cách đơn giản nhất để mang đến phong cách đồng quê mộc mạc, gần gũi cho phòng khách mà lại không tốn kém.

Sofa sáng màu thường đi kèm với các phụ kiện có màu sắc hay chi tiết nhấn nổi bật. Bạn có thể lựa chọn các chân đèn, giá nến có họa tiết tinh xảo hay những chậu cây, chậu hoa nhỏ bắt mắt để tạo sức hút trên mặt bàn. Khi đó, các phụ kiện trên ghế đóng vai trò hỗ trợ.

ban-tra-sofa-va-nhung-luu-y-trong-phoi-ket-hop-2

Bàn trà sofa phòng khách

Phối kết hợp bàn trà với ghế sofa hay bàn trà sofa với các phụ kiện cần đảm bảo bố cục hài hòa trong tổng quan hệ kiến trúc – thẩm mỹ – văn hóa. Những lưu ý, cân nhắc trong việc lựa chọn ghế sofa và bàn trà sao cho hợp lí sẽ tạo ra một tổng thể thiết kế nội thất đẹp hài hoà cho chính bạn và gia đình mình.