ban-tra-sofa-va-nhung-diem-quan-trong-trong-bai-tri-1

Bàn trà sofa và những điểm quan trọng trong bài trí

Trong không gian phòng khách thì bàn trà sofa là món đồ nội thất vô cùng quan trọng. Việc bài trí bàn trà sofa như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến bố cục không gian phòng khách. Khi đặt kê bàn trà sofa để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cũng như phong thủy cao, bạn cần ghi nhớ những vấn đề cơ bản sau đây.

ban-tra-sofa-va-nhung-diem-quan-trong-trong-bai-tri-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Vị trí đặt bàn trà sofa

Bàn trà là nơi để bày ấm chén uống trà, vì vậy phải chọn vị trí thế nào cho hợp lý nhất cho cả chủ và khách. Vị trí của bàn trà có mối liên hệ mật thiết với vị trí sofa. Chúng ta thường nghe quy tắc bài trí “ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy”. Nếu là bộ sofa chữ L thì bàn trà sẽ được đặt phía trước nó, còn sofa dạng hai ghế rời đối xứng nhau thì bàn trà phải được đặt ở giữa.

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng (thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

  1. Bài trí trên bàn trà sofa

Ngoài bộ ấm chén dùng để tiếp khách, trên bàn trà bạn cũng có thể bày các vật dụng trang trí như gạt tàn thuốc, lọ hoa, chậu hoa… để tăng tính thẩm mỹ. Hoặc nếu kích thước bàn đủ rộng, có thể bày thêm cả hoa quả, điện thoại bàn, đèn bàn… rất tiện dụng khi bạn cần đọc sách. Tuy nhiên không nên để quá nhiều thứ bừa bộn trên bàn gây nhức mắt. Bạn cần phải biết cách sắp xếp các món đồ trên mặt bàn trà sofa sao cho hợp lí, qua đó thể hiện được gu thẩm mỹ của bản thân đồng thời có ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống. Cách bài trí đồ vật trên mặt bàn trà sofa phòng khách cũng là một khía cạnh thể hiện phong cách sống của bạn.

ban-tra-sofa-va-nhung-diem-quan-trong-trong-bai-tri-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Để có được một không gian phòng khách đẹp bạn cần phải biết cách bài trí bàn trà sofa cho khoa học và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Hi vọng rằng với những lưu ý phía trên, các gia đình sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm khi bài trí món đồ nội thất này.