ban-tra-sofa-va-cach-chon-mua-theo-tung-dien-tich-khong-gian-phong-khach-1

Bàn trà sofa và cách chọn mua theo từng diện tích không gian phòng khách

Bàn trà sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Chọn mua bàn trà sofa cần tính toán đến nhiều tiêu chí khác nhau trong đó có diện tích không gian phòng khách. Nếu các gia đình nào đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn mua ghế sofa cho phù hợp với diện tích không gian phòng khách thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ban-tra-sofa-va-cach-chon-mua-theo-tung-dien-tich-khong-gian-phong-khach-1

Bàn trà sofa

  1. Bàn trà sofa cho phòng khách rộng

Việc lựa chọn kiểu dáng sofa phòng khách lớn tương đối dễ dàng bởi ưu thế về sự rộng rãi cho phép bài trí nhiều kiểu bàn bàn trà sofa phòng khách khác nhau như bàn trà sofa hình vuông, hình chữ nhật kết hợp với sofa góc, sofa chữ L, chữ U, sofa văng và cả sofa giường bề thế… Tuy nhiên khi lựa chọn kiểu dáng sofa cho phòng khách lớn bạn cần phải đặc biệt chú ý đến kích thước bởi mỗi kiểu dáng bàn trà sofa lại được phân ra thành nhiều loại kích thước khác nhau. Đối với không gian phòng khách rộng rãi bạn nên chọn những bộ bàn trà sofa phòng khách có kích thước lớn tỉ lệ với diện tích không gian, tránh để tình trạng chọn mua phải những chiếc sofa bé lọt thỏm gây cảm giác trống trải, lạnh lẽo.

  1. Bàn trà sofa cho phòng khách trung bình

Phòng khách có diện tích ở mức trung bình khá là tiện lợi khi lựa chọn và bài trí bàn trà sofa. Bạn không cần lo sợ những bộ bàn trà sofa sẽ chiếm hết không gian lối đi mà cũng không sợ nó bị lọt thỏm trong không gian phòng khách rộng lớn. Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng cho phù hợp nhất. Thông thường bàn trà sofa hình vuông kết hợp với  ghế sofa góc L khá là hợp lí cho phòng khách có diện tích trung bình.

  1. Bàn trà sofa cho phòng khách nhỏ hẹp

Đối với không gian phòng khách nhỏ hẹp việc lựa chọn kiểu dáng bàn trà sofa có kén chọn hơn. Bạn nên chọn những kiểu dáng bàn trà sofa vuông vắn kết hợp với sofa góc, sofa văng, sofa hình chữ l bởi đây là những loại sofa có thiết kế độc lập, có thể tháo dời ở mọi góc độ, cho phép bạn linh hoạt trong việc bài trí, tận dụng được tối đa góc chết mở ra không gian lưu trữ rộng lớn hơn cho phòng khách gia đình bạn.

ban-tra-sofa-va-cach-chon-mua-theo-tung-dien-tich-khong-gian-phong-khach-2

Bàn trà sofa phòng khách

Diện tích không gian phòng khách là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn mua và bài trí bàn trà sofa phòng khách như thế nào. Tùy theo diện tích phòng khách mà bạn tính toán chọn mua bàn trà sofa có kiểu dáng sao cho hợp lí nhất.