ban-tra-sofa-va-bon-tieu-chi-quan-trong-trong-ket-hop-1

Bàn trà sofa và bốn tiêu chí quan trọng trong kết hợp

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thường bài trí một bộ bàn trà sofa với nhiều vai trò khác nhau. Bàn trà sofa khi chọn mua thường đi liền với nhau, do đó, bạn cần phải biết cách kết hợp sao cho hài hòa nhất. Khi kết hợp bàn trà với ghế sofa bạn không thể bỏ qua 4 tiêu chí quan trọng mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ban-tra-sofa-va-bon-tieu-chi-quan-trong-trong-ket-hop-1

Bàn trà sofa

  1. Kiểu dáng

Bàn trà sofa là món đồ nội thất được đặt ở trung tâm của toàn không gian phòng khách gia đình, đại diện cho tính cách và “gu” thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Bàn trà sofa khá đa dạng về kiểu  dáng. Điều quan trọng nhất khi chuẩn bị mua sắm là cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kiểu dáng sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Một số cách kết hợp bàn trà sofa thường thấy như bàn trà tròn với ghế sofa đơn, bàn trà chữ nhật với ghế sofa góc L, bàn trà vuông với ghế sofa chữ U…

  1. Kích thước

Bàn trà nên lựa chọn phù hợp và hài hòa với ghế sofa để tạo nên không gian đẹp và chuẩn hơn. Kích thước và độ lớn của bàn ghế phù hợp để không gian không quá chật hoặc quá hẹp, gây ngột ngạt không gian nếu quá chật hoặc cảm giác trống trải cho căn phòng. Khoảng cách từ ghế sofa đến bàn trà tối thiểu khoảng 30cm, bàn trà và các vật dụng có thể di chuyển trong phòng khách. Chiều cao phụ thuộc ghế sofa mà thôngthường là khoảng 40 đến 45cm là phù hợp nhất.

  1. Màu sắc

Bàn trà và ghế sofa là hai món đồ luôn đi kèm với nhau nên ngay từ khi chọn mua bạn nên chú ý đến sự tương thích của nó cả về màu sắc để khi bài trí tạo được tính thống nhất, hài hòa cao độ, không gây ảnh hưởng đến phong cách chung của toàn không gian.

  1. Phong thủy

Bàn trà và sofa còn có mối quan hệ khăng khít về mặt phong thủy nên bạn cần tính toán để chúng tôn tao lẫn nhau, không gây ảnh hưởng đến việc tiếp khách của gia đình. Bạn có thể bài trí bàn trà sofa theo kiểu quây tụ, nối liền hay tự do miễn sao hợp lý.ơ

ban-tra-sofa-va-bon-tieu-chi-quan-trong-trong-ket-hop-2

Bàn trà sofa phòng khách

Với phòng khách, việc thiết kế nội thất đặc biệt quan trọng – bởi đây là bộ mặt của cả kiến trúc, và là nơi tiếp khách chính của chủ nhân. Ý tưởng thiết kế cho không gian  này có muôn vàn muôn vẻ với sofa, bàn trà, kệ tivi, rèm cửa… Tuy nhiên, dù thiết kế theo phong cách nào thì bàn trà sofa vẫn là yếu tố chính không thể thiếu để cấu thành nên phòng khách. Là chủ nhân của gia đình bạn nên tinh tế trong việc phối kết hợp để mang lại ý nghĩa tốt nhất cho không gian phòng khách nhé.