ban-tra-sofa-phong-khach-va-nhung-luu-y-phong-thuy-trong-bai-tri-1

Bàn trà sofa phòng khách và những lưu ý phong thủy trong bài trí

Bàn trà sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình và có mối quan hệ với nhau về mặt phong thủy. Vậy mối quan hệ này được thể hiện qua những khía cạnh nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu chi tiết xem sao nhé!

ban-tra-sofa-phong-khach-va-nhung-luu-y-phong-thuy-trong-bai-tri-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Ý nghĩa phong thủy của bàn trà sofa

Phòng khách có thể nói là nơi thu hút vượng khí, nguồn tài lộc dồi dào và thành công trong sự nghiệp cho chủ nhân của nó. Xét theo quan niệm trong phong thủy, thì sofa mang biểu tượng cho gia chủ còn bàn trà lại tượng trưng cho vị khách quý. Thế nên bàn trà luôn có hình khối với kích thước hơi nhỏ và chiều cao cũng thấp hơn một chút so với bộ sofa. Điều này có nghĩa là chủ nhà rất nồng hậu trong việc tiếp đón khách tới chơi và khách không thể lấn át gia chủ.

Trong phong thủy, người ta cũng có quan niệm rằng sofa là sẽ mang biểu tượng của Núi (Sơn) , bàn trà sẽ mang biểu tượng của Nước (Thủy). Thê nên, muốn nước và núi được hợp với nhau thì kê chúng cùng nhau, luôn ở bên nhau không bao giờ được tách rời. Sofa thì phải được kê ở sát tường nhằm tạo thế vững trãi như Sơn và luôn cao hơn bàn trà. Bạn thử nghĩ nếu như sofa mà không có một điểm tựa vững chắc thì chẳng khác nào như một ngọn núi nằm trơ trọi giữa cánh đồng, mãi vẫn chỉ bơ vơ và khí không thể nào tụ lại được.

  1. Những lưu ý khi bài trí bàn trà sofa theo phong thủy

Nếu như bạn mua bàn trà và sofa theo thiết kế có sẵn thì tốt nhất là nên chọn những món đồ gồm có 6 hoặc 9 món, vid theo như quan niệm thì đây là hai trong những con số đẹp. Bạn nên tránh số 7 hay món đồ có 3 – 4 sofa cũng liền một băng. Lưu ý, phòng khách nhà bạn dù có rộng thế nào đi chăng nữa cũng chỉ nên đặt 2 ghế sofa vừa đủ.

Vị trí đặt sofa phải đặt ở vị trí tốt của căn phòng và còn phải phù hợp với tuổi hay cung mệnh của gia chủ. Bạn không nên đặt sofa ở xà ngang, dưới dầm hay đối diện cửa chính của ngôi nhà, tránh phạm phải quan sát, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia đinhg và còn gây hao tốn tiền bạc. Nên nhớ, đặt sofa ở dưới quạt trần hay là bộ đèn chùm thì cũng là điều rất tối kỵ, điều này làm cho con người rất dễ bị hoa mắt và  chóng mặt gây mất tập trung, trí nhớ xa sút.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-nhung-luu-y-phong-thuy-trong-bai-tri-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Bài trí ghế sofa phòng khách cần lưu ý đến vấn đề phong thủy để mang lại ý nghĩa tốt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!