ban-tra-sofa-ben-dep-khi-chon-mua-dung-chat-lieu-va-kich-thuoc-1

Bàn trà sofa bền đẹp khi chọn mua đúng chất liệu và kích thước

Một bộ bàn trà sofa chỉ đẹp và bền bỉ khi nó có kích thước tương thích với diện tích không gian phòng khách đồng thời chất lượng về mặt chất liệu. Khi chọn mua ghế sofa phòng khách bạn cần có sự cân nhắc kĩ càng về chất liệu cũng như kích thước bởi đây là hai tiêu chí quan trọng quyết định đến giá trị sử dụng của món đồ nội thất này.

ban-tra-sofa-ben-dep-khi-chon-mua-dung-chat-lieu-va-kich-thuoc-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Chất liệu

Chất liệu được sử dụng để chế tác bàn trà ngày càng trở nên đa dạng để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của con người. Có thể kể đến một vài chất liệu phổ biến như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. kính, kim loại, đá… Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với những nhu cầu và phong cách thiết kế khác nhau. Đi vào chi tiết, chúng ta có thể phân tích một cách đơn giản về một số loại bàn trà như:

  • Bàn trà kính với chất liệu trong suốt, dễ kết hợp với các đồ nội thất khác, phù hợp với nhiều không gian phòng khách, đặc biệt là phòng khách hiện đại.
  • Bàn trà gỗ có thể làm bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên, ưu điểm lớn nhất là màu sắc sang trọng, có thể dễ dàng chạm trổ những hoa văn độc đáo nên vừa dễ tạo cảm giác thân thiện, vừa mang lại vẻ đẹp lịch sự, đẳng cấp cho căn phòng.
  • Bàn trà kim loại hay bàn trà mặt đá có độ bền cao rất phù hợp với phong cách nội thất Công nghiệp hay thiết kế kiểu Á Đông.
  1. Kích thước

Việc tính toán kích thước bàn trà kèm theo kích thước bộ ghế ngồi hoặc sofa kèm theo là vô cùng quan trọng để tạo nên một không gian cân đối và hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo một số cách lựa chọn như sau:

  • Về chiều dài, nếu không gian phòng khách nhỏ thì những loại ghế dài hay sofa góc sẽ thích hợp nhất và bàn trà được chọn sẽ là bàn trà hình chữ nhật với chiều dài nhỏ hơn ¾ chiều dài của sofa. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích lớn thì cũng nên chọn những bộ ghế hoặc sofa có kích thước lớn đi kèm bàn trà hình vuông với chiều rộng bằng ½ chiều dài sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.
  • Về chiều rộng của bàn trà thì bạn nên chọn từ 0,4m đến 0,6m để bạn có thể di chuyển thuận lợi nhất.
  • Riêng với bàn trà hình tròn, hình bầu dục bạn cũng nên chú ý đường kính của bàn trang trí phòng khách, phù hợp nhất nên chọn bằng ½ bộ ghế hoặc sofa.

ban-tra-sofa-ben-dep-khi-chon-mua-dung-chat-lieu-va-kich-thuoc-2

Chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Chỉ cần một chút tinh tế trong việc lựa chọn bàn trà sofa thôi là bạn đã góp phần không nhỏ trong việc tôn lên giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng khách gia đình mình. Chọn mua bàn trà sofa phòng khách không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng về kích thước và chất liệu như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên nhé.