ban-sofa-tang-ve-dep-cua-bo-ghe-sofa-1

Bàn sofa – tăng vẻ đẹp của bộ ghế sofa

Trang trí nội thất bên trong không gian phòng khách được xem là điều kiện không thể thiếu để tô điểm cho không gian căn phòng trở nên sang trọng lộng lẫy và ấm cúng với bàn trà sofa. Đặc biệt, bàn sofa góp phần tô thêm vẻ đẹp cho bộ ghế sofa phòng khách đồng thời còn có nhiều tính năng khác.

Cách chọn bàn sofa hợp lý

Bàn sofa, salon có nhiều hình dáng khác nhau như: hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình ovan, hoặc hình thể khác… Phổ biến nhất vẫn là bàn sofa hình chữ nhật. Tùy vào bộ sofa, salon mà ta có thể chọn bàn sofa có kích thước phù hợp (thường là 0.5*1.0 m, hoặc 0.6*1.2m), chiều cao phổ biến của bàn sofa thường là 0.4m (cao bằng nệm ngồi ghế sofa), tuy nhiên đối với bàn sofa hiện đại (bàn trà), Phương Tây đa số sử dụng bàn sofa có chiều cao thấp hơn như 0.3m, 0.2m để đáp ứng cho cả lúc ngồi trên ghế cũng như ngồi dưới sàn.

ban-sofa-tang-ve-dep-cua-bo-ghe-sofa-1

Màu sắc nên chọn đồng màu hoặc ngược màu với màu ghế sofa. Có vân gỗ thì nên giữ vân gỗ tự nhiên, đơn màu thì nên chọn màu trắng hoặc đen.

Chất liệu thì nên chọn chất liệu có khả năng kháng nước cao, ví dụ MDF nhập khẩu chống ẩm 100%, hoặc gỗ tự nhiên ghép, gỗ tự nhiên.

Thiết kế bàn sofa thường được thiết kế có 2 ngăn: ngăn mặt trên và ngăn mặt dưới (để ly, tách, bình…).

Mặt bàn sofa, bàn trà, bàn salon giống như mặt bàn ăn, là nơi tiếp xúc với nhiều vật thể (ly, bình, sách, điện thoại …) nên rất dễ bị trầy xướt. Do đó, chúng ta nên sử dụng mặt bàn sofa được phủ bởi 1 tấm kính (có độ dày từ 5mm trở lên, màu sắc bất kỳ) để tăng độ chống trầy xước và tăng độ bền thẩm mỹ của bề mặt trên bàn.

Đối với các thiết kế bàn sofa có mặt gỗ (không có kính) khách hàng nên yêu cầu được sơn phủ bới lớp sơn tốt chống trầy xước cao.

Cách bày trí bàn sofa cho phòng khách

Bàn sofa trong nhà có thể đặt ở giữa, phía trước ghế sofa, cũng có thể đặt bên cạnh sofa hoặc phí trước cửa sổ sát sàn nhà, ngoài ra có thể phối hợp trang trí với đồ uống trà, đèn và chậu hoa cỏ.

Nếu muốn tăng cảm giác đẹp cục bộ, có thể trải một tấm thảm nhỏ phối hợp với không gian sofa bên dưới bàn trà, sau đó đặt lên trên một chậu hoa nhỏ tinh tế, khiến cho bàn trà trở thành một bức tranh đẹp.

ban-sofa-tang-ve-dep-cua-bo-ghe-sofa-2

Bàn trà sử dụng được cho cả phòng khách có không gian đơn giản, hẹp như chung cư hay không gian rộng lớn như biệt thự, màu sắc và tông màu vải thường được lựa chọn đi kèm, tương ứng với nhau, thông thường tông màu nâu, trắng và đen hay được sử dụng nhiều.

Như vậy, bàn sofa là vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng khách, nó luôn đi kèm cùng với bộ ghế sofa sang trọng để cùng góp nên không gian đẹp và hoàn hảo cho căn phòng. Chính vì vậy, cách chọn được bàn sofa hợp lý là điều vô cùng quan trọng của mỗi gia đình.