ban-sofa-phong-khach-cach-chon-ban-tra-sofa-chuan-1

Bàn sofa phòng khách – cách chọn bàn trà sofa chuẩn

Bàn trà sofa phòng khách là thứ thiết yếu, luôn đi cùng bộ sofa mà không thể tách rời khi trang trí không gian phòng khách. Vì vậy, để hoàn thiện thiết kế nội thất, bên cạnh một bộ sofa phù hợp thì việc chọn bàn trà cũng cần chuẩn xác.

Cần lưu ý gì khi mua bàn trà sofa phòng khách?

Bàn trà là một sản phẩm nội thất đi kèm với bàn ghế sofa. Hiện nay có nhiều dạng bàn trà được sử dụng thông dụng như: bàn trà hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn và cả dạng elip.

Hình dáng và kích thước bàn trà sofa phải dựa vào bộ ghế sofa và diện tích cũng như thiết kế của căn phòng khách. Do đó, khi mua bàn trà, mỗi chúng ta cần phải lắm rõ những yếu tố căn bản này.

Diện tích phòng khách

Đối với diện tích phòng khách nhỏ, các gia đình thường chọn các mẫu sofa văng, sofa góc có chiều dài từ 1.6 đến 2.0 (m). Với sofa dạng này, kích thước bàn trà hoàn hảo thường là một nửa chiều dài. Bạn có thể chọn bàn trà hình chữ nhật 800 x 400 (mm), 1000 x 500 (mm).

ban-sofa-phong-khach-cach-chon-ban-tra-sofa-chuan-1

Với kích thước bàn trà tiêu chuẩn 1.300 x 700 (mm), nhập khẩu Thuỵ Điển là lựa chọn thích hợp cho phòng khách cỡ vừa.

Kích thước bộ sofa

Sofa có chiều dài từ 2.0 (mm) đến 3.0 (mm) cho phòng khách vừa và rộng sẽ đi với kích thước bàn trà 1.200 x 600 (mm). Có một nguyên tắc là chiều dài càng lớn thì chiều rộng cũng phải tương ứng để tạo được vẻ hài hoà, cân đối trong tổng thể.

Bên cạnh đó, kích thước bàn trà kiểu Nhật dạng hình vuông với cạnh tiêu chuẩn 800 (mm), 1.000 (mm) hoặc 1.100 (mm) cũng được sử dụng phổ biến theo từng kiểu sofa và không gian phòng khách.

Riêng đối với kích thước bàn trà dạng tròn và elip, đường kính nên chọn là bằng ½ chiều dài sofa. Đặc biệt bàn trà dạng này là sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho không gian phòng khách vừa và nhỏ theo phong cách hiện đại để tạo điểm nhấn. Khi chọn bàn trà tròn và elip, gia chủ cần lưu ý thiết kế đơn giản, tránh sử dụng quá nhiều chi tiết gây rối mắt.

Chiều cao của bàn trà

Một yếu tố quan trọng nữa cần được quan tâm khi chọn kích thước bàn trà là chiều cao bàn sofa cũng cần phải phù hợp, không được cao hoặc thấp quá so với mặt ghế sofa.

Chất liệu bàn trà sofa phòng khách

Khi chọn chất liệu bàn trà thì nên chọn các chất liệu có độ kháng ẩm cao. Các loại gỗ kháng ẩm như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp MDF… Mặt bàn trà là nơi tiếp xúc với nhiều vật thể vì thế nên đặt mặt kính bên trên để chống trầy.

Như vậy, việc lựa chọn bộ bàn trà sofa phòng khách không hề đơn giản, mỗi chúng ta cần phải là những khách hàng tiêu dùng thông thái, lựa chọn bàn phải tuân thủ theo những yếu tố nhất định để phù hợp cũng như đẹp mắt cho căn phòng nhà mình.