ban-phan-va-meo-sap-xep-cuc-hay-cho-chi-em-1

Bàn phấn và mẹo sắp xếp cực hay cho chị em

Bạn đang đau đầu vì đống đồ trang điểm của mình và không biết cách sắp xếp chúng ra sao khi bàn phấn quá nhỏ. Đừng lo, những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng nhất.

ban-phan-va-meo-sap-xep-cuc-hay-cho-chi-em-1

Sắp xếp bàn trang điểm

  1. Ưu tiên những tủ có ngăn kéo trong suốt

Trong những công cụ sắp xếp mỹ phẩm trang điểm, một chiếc tủ ngăn kéo nhỏ trong suốt có lẽ là thứ cần thiết và có ích nhất. Chúng thường có 4-5 ngăn giúp phân chia mỹ phẩm theo từng mục đích: môi, má, mắt … Đây cũng là công cụ rất phổ biến mà hầu hết các beauty blogger đều sở hữu. Vậy còn ngần ngại gì mà không đầu tư một cái nhỉ?

  1. Phân chia ngăn kéo thành từng khu vực chức năng nhỏ

Cho dù có dày công sắp xếp ngăn kéo như thế nào đi nữa, những món đồ trang điểm của bạn sẽ trở nên bừa bộn theo thời gian nếu bạn không phân chia, hệ thống chúng một cách ngăn nắp. Việc phân chia các loại mỹ phẩm trong ngăn kéo sẽ rất dễ dàng nếu có sự giúp sức của những chiếc hộp hình chữ nhật như dưới đây.

  1. Liệt kê  những món đồ trang điểm thường xuyên sử dụng vào một góc riêng

Không gì tiện bằng một chiếc khay trên bàn trang điểm chứa những món mỹ phẩm bạn thường dùng. Hãy tận dụng khay kim loại, gỗ hoặc một tấm gương hoặc cả một tấm đá cẩm thạch (nếu bạn có điều kiện!) để làm nơi trưng bày những lọ kem nền, nước tẩy trang, nước hoa, BB Cream mà bạn hay dùng nhất nhé. Nếu có điều kiện, đừng ngại “nâng cấp” bằng một chiếc khay đựng bánh ngọt 2-3 tầng. Đây sẽ là một công cụ vừa xinh xắn, vừa rất tiện lợi cho những mỹ phẩm “tủ” của bạn.

  1. Sử dụng giá đựng tài liệu để sắp xếp các bộ kit trang điểm

Những chiếc hộp palette màu (bộ kit trang điểm) có thể làm tốn khá nhiều không gian trên bàn trang điểm của bạn hoặc sẽ gây bất tiện khi bạn dùng đến mà không được sắp xếp hợp lý. Và giá đựng tài liệu bằng khung sắt sẽ giúp bạn sắp xếp những hộp palette thân yêu một cách ngăn nắp và tiện dụng hơn bao giờ hết!

ban-phan-va-meo-sap-xep-cuc-hay-cho-chi-em-2

Bàn trang điểm gọn gàng

Sắp xếp bàn phấn trang điểm tưởng chừng như là công việc đơn giản nhưng không phải vậy, nhất là đối với chị em nào có nhiều mĩ phẩm. Để tạo lập được một không gian bàn trang điểm ngăn nắp, gọn gàng bạn cần phải có sự tính toán khoa học. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào để cải thiện lại bàn trang điểm bừa bộn của mình thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi nhé!