ban-phan-trang-diem-va-nhung-luu-y-ve-huong-khi-dat-ke-1

Bàn phấn trang điểm và những lưu ý về hướng khi đặt kê

Chọn mua bàn phấn trang điểm đẹp chưa đủ mà chị em cần phải xác định hướng đặt kê sao cho đúng để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt. Một vài lưu ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có được kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn hướng đặt kê bàn phấn trang điểm, chị em nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

ban-phan-trang-diem-va-nhung-luu-y-ve-huong-khi-dat-ke-1

Bàn phấn trang điểm

  1. Tầm quan trọng của việc xác định hướng đặt kê bàn phấn trang điểm

Hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy ngũ hành giúp mang lại may mắn về tiền bạc cũng như tránh bất hòa trong cuộc sống vợ chồng. Thời nay, bàn trang điểm là một vật dụng không thể thiếu của mỗi nàng nhưng đặt bàn trang điểm ở đâu trong phòng ngủ hợp phong thủy của ngôi nhà điều rất quan trọng. Vì bàn trang điểm có gương nên các bạn hãy khéo léo trong cách sắp xếp để căn phòng của bạn vừa rộng rãi gọn gàng vừa hợp phong thủy tránh phá vỡ dòng chảy của vận khí tốt. Do đó, khi đặt kê bàn phấn trang điểm bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này nhé.

  1. Những lưu ý khi đặt kê hướng bàn phấn trang điểm
  • Những điều không nên khi đặt kê hướng bàn phấn trang điểm

Đa số các bàn trang điểm đều đi kèm với gương. Gương có tác dụng phản chiếu nên bạn không nên đặt bàn trang điểm đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi khi mở cửa bước vào phòng, bạn rất dễ giật mình do hình ảnh của mình phản chiếu trong gương. Do đó khi kê bàn trang điểm, bạn cần chú ý đến hướng của gương.

Bàn trang điểm có gương không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ, hoặc chiếu vào đầu giường. Nằm ngủ mà đối diện với gương dễ khiến thần kinh căng thẳng và tinh thần bất ổn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Người ngủ cũng dễ gặp ác mộng và suy nhược thần kinh.

  • Hướng lí tưởng nhất khi đặt kê bàn phấn trang điểm

Tránh đặt bàn trang điểm theo hướng Nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, trong khi gương được xem như một yếu tố của nước, do đó, nước sẽ kỵ với lửa.

Về hướng, trong không gian phòng ngủ, nếu bàn trang điểm được đặt theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn bàn trang điểm hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, hướng Bắc sẽ khiến đường công danh và học hành thuận lợi.

Hướng kê bàn trang điểm lý tưởng nhất là song song với giường ngủ, như thế sẽ tạo nên từ trường phong thủy cân bằng và hài hòa. Một gợi ý khác là chị em có thể chọn mua loại bàn trang điểm mà gương được thiết kế có hai tấm. Khi không sử dụng, có thể gấp gương lại. Như vậy không khí trong phòng ngủ sẽ ôn hòa, thoải mái.

ban-phan-trang-diem-va-nhung-luu-y-ve-huong-khi-dat-ke-2

Đặt kê hướng bàn phấn trang điểm

Trên đây là một số lưu ý khi đặt kê hướng bàn phấn trang điểm mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng là cơ sở cơ bản để chị em căn cứ xác định cho đúng.