ban-phan-trang-diem-va-nhung-luu-y-trong-chon-mua-mau-sac-1

Bàn phấn trang điểm và những lưu ý trong chọn mua màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng mà các gia đình cần quan tâm trong chọn mua bàn phấn trang điểm. Một chiếc bàn phấn trang điểm có màu sắc hài hoà cả về phong thuỷ lẫn không gian sẽ góp phần mang lại vượng khí cho phòng ngủ.

 ban-phan-trang-diem-va-nhung-luu-y-trong-chon-mua-mau-sac-1

Bàn trang điểm

  1. Chọn mua bàn phấn trang điểm theo diện tích không gian phòng ngủ

Diện tích không gian phòng ngủ là một yếu tố quan trọng mà các gia đình cần quan tâm khi chọn mua màu sắc cho bàn phấn trang điểm. Với phòng ngủ nhỏ bạn nên chọn bàn phấn trang điểm có màu sắc tươi sáng để tạo tầm nhìn thông thoáng. Ngược lại với phòng ngủ rộng bạn có thể chọn mua những chiếc bàn phấn trang điểm có màu sắc trung bình hơn.

  1. Chọn mua bàn phấn trang điểm theo mệnh gia chủ

– Gia chủ mệnh Kim: Màu bàn trang điểm tông sáng và những sắc ánh kim có thể sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Kim. Những màu nên tránh: hồng, đỏ, tím, cam (những màu thuộc hành Hỏa).

– Gia chủ mệnh Mộc: Nữ gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn bàn trang điểm màu bản mệnh: xanh lá cây, xanh lam, xanh da trời. Người mệnh Mộc còn có thể sử dụng các loại phụ kiện như đen, xám, xanh biển sẫm… nói chung là tông màu trầm để tạo sự đặc biệt cho phòng ngủ của mình. Theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc, vì vậy nên tránh màu trắng hoặc ánh kim.

– Gia chủ mệnh Thủy: Tông đen, xám, xanh biển sẫm khá hợp với mệnh này. Sự kết hợp thêm cùng với những tông màu như trắng, trắng sữa, vàng kem, sắc ánh kim cũng sẽ giúp gia chủ gọi may mắn về nhà. Người mệnh Thủy kỵ màu vàng, nâu, nâu sẫm… (những màu thuộc hành Thổ) vì chúng có thể mang lại điềm rủi, không may mắn cho gia đình.

– Gia chủ mệnh Hỏa: lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy là nên chọn những màu bản mệnh như màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể kết hợp phụ kiện đi kèm có màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá, xanh da trời nhạt. Những tông màu hạn chế cho gia chủ mệnh Hỏa là màu đen, xám hoặc xanh nước biển sẫm.

– Gia chủ mệnh Thổ: Màu sắc hộ mệnh của những người hành Thổ cũng chính là màu bản mệnh: vàng, vàng lúa, nâu, nâu sữa, nâu cánh gián. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng bàn trang điểm kết hợp thêm sắc hồng, đỏ, cam, tím để tạo sự đa dạng và tươi mới hơn.

ban-phan-trang-diem-va-nhung-luu-y-trong-chon-mua-mau-sac-2

Bàn trang điểm

Trên đây là một số lưu ý trong chọn mua màu sắc bàn phấn trang điểm mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, chị em nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.