bai-tri-sofa-goc-dep-hop-phong-thuy-cho-gia-chu-phat-tai-2

Bài trí sofa góc đẹp hợp phong thủy cho gia chủ phát tài

Sofa là nội thất chiếm diện tích lớn nhất ở phòng khách, việc bài trí sofa như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy căn phòng cũng như ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bài trí sofa góc đẹp hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

bai-tri-sofa-goc-dep-hop-phong-thuy-cho-gia-chu-phat-tai-1

Sofa góc L kê sát tường lấy điểm tựa

Hướng bài trí sofa góc đẹp theo phong thủy

Sofa góc phòng khách không những là nơi ngồi tiếp khách hay cả nhà quây quần vui vẻ mà nó còn có giá trị trang trí, giúp phòng khách đẹp và sang trọng hơn. Chọn sofa góc đẹp thôi chưa đủ mà còn phải biết cách kê sofa sao cho đúng và chuẩn.

Sofa góc phòng khách thường được chọn kê ở vị trí trung tâm căn phòng, có thể ngồi nhìn ra cửa chính được. Bởi đây là vị trí trung tâm, bao quát toàn bộ căn phòng cũng như ngôi nhà, thể hiện tâm thế của gia chủ. Sofa có thể kê vào sát tường để lấy điểm sơn tựa lưng, mang đến cảm giác vững chãi và an toàn khi nằm hay ngồi.

Sofa góc L nếu đặt đối diện vào nhau như cánh tay ôm trọn, mang đến không gian lý tưởng cho bạn. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ áp dụng được với những gia đình có phòng khách rộng.

bai-tri-sofa-goc-dep-hop-phong-thuy-cho-gia-chu-phat-tai-2

Bài trí sofa đẹp và hiện đại

Những kiêng kị khi kê sofa góc đẹp

Sofa góc đẹp nhưng nếu kê phạm vào thế hung trong phong thủy sẽ khiến phòng khách mất đi giá trị thẩm mỹ, mang đến những điều xui rủi cho gia chủ. Những thế sau là vị trí không nên kê sofa góc phòng khách.

  • Không kê sofa góc dưới xà ngang, bởi xà ngang gây lực nén nặng nề, đè nén lên người ngồi phía dưới, gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi, dễ khiến công việc của gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất trắc.
  • Không kê sofa ở vị trí cô độc giữa phòng khách, nó sẽ gây cảm giác bất an, không an toàn khi ngồi. Sofa góc đẹp là sofa có điểm tựa phía sau. Bạn có thể bố trí ở sát tường hoặc có bình phong phía sau để phá thế hung này.
  • Không kê sofa góc đối diện cửa chính: bởi vị trí này sẽ khiến người ngồi phải đón nhận những luồng khí trực tiếp vào nhà, có tốt có xấu. Hơn nữa khi ngồi tiếp khách hay nghỉ ngơi, thường không được yên tĩnh, bị dòm ngó do đối diện cửa chính.
  • Không kê sofa góc đối diện bếp nấu với đối diện với Hỏa khiến cho công cuộc làm ăn dễ bể vỡ.

Bài trí sofa góc đẹp và hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống an yên, vui vẻ, giúp công việc làm ăn thuận lợi. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách kê sofa phòng khách chuẩn.