bai-tri-noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-trong-dieu-chinh-anh-sang-den-1

Bài trí nội thất phòng ngủ và những lưu ý trong điều chỉnh ánh sáng đèn

Một vấn đề quan trọng trong bài trí nội thất phòng ngủ đó chính là ánh sáng. Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng từ đèn ngủ cũng là một phần quan trọng. Điều chỉnh nguồn ánh sáng này sao cho hợp lí là bí quyết giúp bạn có được giấc ngủ ngon, không mộng mị.

bai-tri-noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-trong-dieu-chinh-anh-sang-den-1

Hệ thống đèn trong phòng ngủ được bố trí đồng đều

  1. Điều tiết nguồn ánh sáng đèn dịu nhẹ cho phòng ngủ

Đầu tiên, bạn nên cẩn thận trước khi bố trí hệ thống chiếu sáng trong phòng ngủ của mình. So với các căn phòng nào khác trong nhà, ánh sáng trong phòng ngủ cần phải được bố trí dịu nhẹ, hài hòa bởi phòng ngủ ngoài chức năng dùng để ngủ thì nó còn là nơi dùng để đọc sách hoặc là nơi để cho nữ chủ nhân soi gương, trang điểm. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bạn cần lưu ý.

  1. Chú ý vị trí công tắc đèn để thuận tiện cho việc điều chỉnh nguồn sáng

Một trong những điều cực kỳ quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua khi lên sơ đồ điện cho phòng ngủ đó là vị trí công tắc đèn. Ở đây không gian sinh hoạt chính là chiếc giường, vì vậy cần phải có những chiếc công tắc được đặt cạnh đầu giường để chủ nhân của căn phòng không phải tung chăn dậy để tắt đèn trước khi ngủ, nhất là vào những đêm đông giá rét.

Tương tự như vậy, khi vào phòng, khi cần có ánh sáng ngay nên một công tắc ngay ngoài cửa cho ít nhất một bóng đèn trong phòng là rất cần thiết. Nếu không bố trí nhiều bóng đèn trong phòng thì bạn nên có những chiếc công tắc đảo chiều để có thể bật đèn khi mở cửa bước vào và tắt được đèn ngay trên giường ngủ.

  1. Chú ý vấn đề phong thủy khi bố trí đèn chiếu sáng trong phòng ngủ

Theo phong thủy, đèn thuộc hành Hỏa trong Ngũ hành, có thể dùng Hỏa để hóa giải hoặc làm tăng thêm vượng khí. Vì vậy, nếu đèn trong phòng bị hỏng thì cần phải sửa hoặc đổi cái mới ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của chủ nhân của căn phòng.

Hiện nay, phòng ngủ thường có đèn có chụp đèn cạnh đầu giường, đây là một cách trang trí khá hay, có thể giúp cho ánh sáng êm dịu hơn. Ngoài ra, cũng có thể treo thêm đèn tường trong phòng ngủ, đèn tường êm dịu, kín đáo, tạo cảm giác lãng mạn, ấm áp, chính nó sẽ tạo ra mối liên kết thống nhất với giường ngủ và bàn trang điểm.

bai-tri-noi-phong-ngu-va-nhung-luu-y-trong-dieu-chinh-anh-sang-den-2

Hệ thống chiếu sáng trong phòng ngủ phải dịu nhẹ

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trong bố trí và điều chỉnh nguồn ánh sáng đèn phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu. Hi vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình Việt.