bai-tri-noi-phong-ngu-khong-bo-qua-yeu-gi-1

Bài trí nội thất phòng ngủ không thể bỏ qua yếu tố gì?

Bạn đang hoàn thiện không gian nội thất phòng ngủ gia đình? Bạn băn khoăn chưa biết thực hiện như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé, tin chắc rằng sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều.

bai-tri-noi-phong-ngu-khong-bo-qua-yeu-gi-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Ánh sáng phòng ngủ

Để đem lại luồng sinh khí, sức sống mới cho ngôi nhà, phòng ngủ nhất thiết phải hút được ánh sáng tự nhiên. Căn nhà u ám sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ người ở tạo cảm giác buồn rầu, mất ý chí. Bạn nên thiết kế phòng ngủ có cửa rộng, nhiều kính, gương, mở thêm cửa sổ.

Nếu không có hướng lấy sáng thì có thể lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng hoặc để một con kỳ lân trong phòng. Ngoài ra, bạn cần sử dụng rèm che có hoạ tiết trang nhã, màu sắc sáng cũng như sơn phòng màu sáng vừa đảm bảo sự hòa hợp các yếu tố trong phong thủy, lại tốt cho sức khỏe.

  1. Màu sơn phòng ngủ

Về màu sơn của phòng ngủ, bạn nên chú ý quy tắc: sàn nhà có màu đậm nhất, kế tiếp là tường và cuối cùng trần nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ đất nặng; cũng như chọn màu chủ đạo theo tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của gia chủ.

Mặt khác tuỳ theo diện tích không gian phòng ngủ mà bạn cũng tính toán chọn lựa màu sơn cho hợp lí. Với phòng ngủ nhỏ bạn nên ưu tiên những gam màu sáng, dịu nhẹ để tạo độ thông thoáng cho không gian, tránh sử dụng những màu sắc nóng gây cảm giác khó chịu khi nhìn vào.

  1. Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ luôn cần được duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp. Bạn chỉ nên bố trí lượng đồ đạc vừa phải, đẹp, tinh tế để đem luồng sinh khí cho ngôi nhà. Tránh sử dụng các vật trang trí sắc nhọn để trang trí. Thay vào đó, chủ nhà cần thiết kế nội thất đường cong, trang trí vật dụng hình cầu, hình tròn để gia tăng tình cảm. Phòng ngủ trang trí mãnh thú, xương động vật nhìn thì có vẻ rất sang trọng và mang đến vẻ đẹp oai hùng nhưng theo phong thủy đây là một điềm gở. Bạn cũng nên chú ý đặt linh vật, vật phẩm phong thuỷ theo đúng tuổi tác, mệnh trạch của gia chủ, rất kiêng kị việc đặt sai vị trí.

bai-tri-noi-phong-ngu-khong-bo-qua-yeu-gi-2

Nội thất phòng ngủ

Không có một công thức nhất định nào cho việc bài trí nội thất phòng ngủ song không vì vậy mà bạn lại tuỳ ý. Tạo lập được một không gian phòng ngủ khoa học không phải là đơn giản nhất là khi bạn không có chuyên môn về vấn đề này. Muốn có được một phòng ngủ ưng ý trước hêt bạn cần phải đảm bảo được ba tiêu chí căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.