bai-tri-noi-phong-ngu-can-dam-bao-duoc-nguyen-tac-nao-1

Bài trí nội thất phòng ngủ cần đảm bảo được nguyên tắc nào?

Bài trí nội thất phòng ngủ thế nào phụ thuộc rất lớn vào sở thích của từng gia đình nhưng không thể bỏ qua những nguyên tắc căn bản. Với đặc trưng là không gian nghỉ ngơi của con người khi tạo lập không gian phòng ngủ bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây.

bai-tri-noi-phong-ngu-can-dam-bao-duoc-nguyen-tac-nao-1

Nội thất phòng ngủ khoa học

  1. Loại bỏ thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ

Mọi người thường có thói quen bài trí kệ ti vi trong phòng ngủ nhưng thực ra điều này là không tốt. Nên hạn chế đặt kê các thiết bị máy móc như tivi, máy tính, máy tập thể thao trong phòng ngủ. Cách này sẽ giúp đem nguồn năng lượng phong thuỷ vào phòng và xoá bỏ những ám ảnh không hay cản trở giấc ngủ của bạn.

  1. Thường xuyên thanh lọc không khí trong phòng ngủ

Thường xuyên mở cửa sổ hoặc sử dụng máy lọc không khí chất lượng tốt để giữ không khí trong phòng luôn trong lành và đầy đủ dưỡng khí. Hãy chú ý đến chất lượng không khí trong phòng ngủ của bạn vì bạn không thể khoẻ mạnh nếu như luôn phải hít lại không khí cũ. Có nhiều gia đình chọn biện pháp trồng một số loại cây để lọc không khí, nhưng sẽ là không hiệu quả thậm chí phản tác dụng nếu như bạn không chọn loại cây to vừa đủ và đặt quá gần giường.

  1. Tạo nhiều tầng ánh sáng cho phòng ngủ

Bạn nên bố trí nhiều tầng lớp ánh sáng trong phòng , hoặc sử dụng một bộ chuyển mạch để điều chỉnh năng lượng phù hợp. Việc chiếu sáng tốt là rất quan trọng, vì ánh sáng là một trong những biểu hiện mạnh nhất của năng lượng và cũng là nguồn dinh dưỡng hàng đầu. Nến là nguồn sáng có ảnh hưởng mạnh đến phong thủy lớn nhất đến phòng ngủ, tuy nhiên cần đảm bảo là nến đó không có độc tố.

  1. Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng tạo sự cân bằng cho phòng ngủ

Trang trí nội thất phòng ngủ ở trạng thái cân bằng là cách tốt nhất thúc đẩy các dòng năng lượng giúp cho việc hồi phục sức khoẻ, và chữa trị các bệnh liên quan đến sex. Theo phong thủy  màu sắc tối ưu cho phòng ngủ là các tông màu tương ứng với màu da, có nghĩa là thay đổi từ màu trắng sang màu nâu sô cô la. Sử dụng các gam màu trong phạm vi này là tốt nhất.

bai-tri-noi-phong-ngu-can-dam-bao-duoc-nguyen-tac-nao-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề mang tính sáng tạo trong khuôn khổ. Cần tính toán thật kĩ các tiêu chí để làm sao tạo được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho mọi thành viên trong gia đình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết phía trên mà chúng tôi chia sẻ nhé!