bai-tri-noi-phong-khach-can-chu-y-toi-van-de-gi-1

Bài trí nội thất phòng khách cần chú ý tới vấn đề gì?

Bài trí nội thất phòng khách là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Khi tạo lập phòng khách không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

bai-tri-noi-phong-khach-can-chu-y-toi-van-de-gi-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Vị trí các cửa ra vào của một phòng khách mang lại vượng khí tốt

Nếu phòng khách nhà bạn được thiết kế với 2 cửa đi thì điều bạn cần quan tâm bây giờ chính là lối đi, là lối đi giữa 2 cánh cửa. Để có thể sở hữu không gian phòng khách đẹp, thoáng mát và rộng rãi thì bạn không nên để đồ chặn lối đi này, nếu không sẽ rất phản cảm và mất mỹ quan. Còn nếu chỉ có duy nhất 1 lối đi, việc bài trí sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn nên đặt sofa, bàn ghế phòng khách trực diện với lối đi vào.

  1. Sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách một cách khoa học, hợp lý

Sắp xếp chỗ ngồi không chỉ đảm bảo một chỗ ngồi thoải mái, mát mẻ mà bạn còn phải bố trí sao cho cuộc đối thoại giữa chủ nhà và khách thêm thú vị hơn. Bạn nên thiết kế phòng khách hướng tới không gian mở, tiếp cận với nhiều không gian hơn hoặc các góc nhìn thông thoáng.

  1. Lưu ý về kích thước phòng khách trước khi bố trí nội thất

Một trong những lưu ý quan trọng khi bài trí nội thất phòng khách đó chính là kích thước. Bạn cần chú ý đến lối đi lại trong phòng cũng như giữa các món đồ nội thất hiện đại, thông thường khoảng cách từ 55 – 60cm là hợp lý. Ngày nay, hầu hết mọi người thường thích cách bài trí phòng khách theo những phong cách định sẵn.

  1. không bỏ qua tiêu chí ánh sáng khi bài trí nội thất phòng khách

So với các gian phòng khác thì phòng khách đương nhiên phải là nơi được ưu tiên tiếp nhận ánh sáng nhiều nhất. Một phòng khách đẹp là không được để nhìn trông tăm tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Vì thế khi thiết kế cửa sổ hay cửa chính của phòng khách, bạn nên lựa chọn kích thước tối đa. Hiện nay, để tận dụng nguồn ánh sáng từ tự nhiên, nhiều gia đình hiện nay không chọn xây tường gạch mà dùng vách kín, hệ thống các mảnh rèm để ngăn cách phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài. Vừa sở hữu một phòng khách đẹp mà còn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên, dễ dàng ngắm cảnh, tầm nhìn cây cối, cảnh vật bên ngoài.

bai-tri-noi-phong-khach-can-chu-y-toi-van-de-gi-2

Nội thất phòng khách khoa học

Trên đây là 4 tiêu chí căn bản trong bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.