bai-tri-ghe-sofa-don-nao-cho-phu-hop-nhat-voi-phong-khach-nho-2

Bài trí ghế sofa đơn thế nào cho phù hợp nhất với phòng khách nhỏ

Trong phòng khách mỗi gia đình những chiếc sofa đơn ngày càng xuất hiện nhiều hơn vì sự tiện ích mà nó mang lại. Chọn mua được một bộ ghế sofa đơn đẹp chưa đủ mà bạn cần biết cách bài trí sao cho ấn tượng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

bai-tri-ghe-sofa-don-nao-cho-phu-hop-nhat-voi-phong-khach-nho-1

Ghế sofa đơn

  1. Ghế sofa đơn- giải pháp cho không gian sống nhỏ

Giải pháp tối ưu dành cho những gia đình hạn chế về diện tích đó là những đồ dùng nội thất thích hợp đối với những chiếc ghế sofa thì những sản phẩm ghế đơn là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Ghế đơn nhỏ gọn về thiết kế, không gây cảm giác nặng nề nhưng lại giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Có thể bê đi mọi chỗ khi cần thiết hoặc xếp gọn chúng lại một góc. Đặc biệt những chiếc ghế này rất phù hợp với những căn phòng làm việc. Những món đồ với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau sẽ mang đến sự hiện đại cho căn phòng của phòng làm việc của bạn nhưng cũng không mang đến sự nặng nề cho chúng. Với những ưu điểm tuyệt vời như mang đến không gian trẻ trung, hiện đại hay lịch lãm bạn có thể biến căn phòng của gia đình trở nên đẹp và lộng lẫy hơn. Chỉ cần 2 đến 3 chiếc ghế sofa đơn là bạn đã có được một phòng khách lịch sự và khang trang.

  1. Các kiểu đặt sofa đơn phổ biến nhất hiện nay

Đặt sofa như thế nào cho phòng khách thêm sang trọng không phải là chuyện dễ bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố riêng biệt như: diện tích, phong cách, kiến trúc, hình khối phòng khách, nội thất… do đó, bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng các loại hình bài trí sau đây.

Đặt sofa thẳng giáp chân tường: cách bày trí này giúp bạn tiết kiệm một phần diện tích rất lớn đồng thời tận dụng triệt để những góc chết, mở ra không gian hữu ích, khiến phòng khách nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

Đặt sofa theo kiểu liền kề bao quanh bàn: cách bày trí này giúp bạn tạo ra một khối thống nhất tuyệt vời không có một kẽ hở thừa giúp cho những buổi họp mặt hay gặp gỡ bạn bè trở nên khăng khít hơn và gắn kết mọi người trong gia đình một cách tự nhiên nhất.

Đặt sofa theo kiểu đối mặt: đây là cách bày trí sofa hoàn hảo cho những cuộc trò chuyện, đàm thoại… tạo cảm giác thiện cảm, làm cho người đối diện cảm thấy được tôn trọng hơn.

bai-tri-ghe-sofa-don-nao-cho-phu-hop-nhat-voi-phong-khach-nho-2

Bài trí ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn từ lâu đã là lựa chọn của nhiều gia đình đặc biệt là những không gian có diện tích hạn chế. Biết cách bài trí ghế sofa đơn bạn sẽ còn giúp không gian phòng khách thêm phần thông thoáng hơn rất nhiều.