ba-vi-tri-can-tuyet-doi-tranh-khi-dat-ke-giuong-ngu-cho-tre-nho-1

Ba vị trí cần tuyệt đối tránh khi đặt kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

Đặt kê giường ngủ như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên tuỳ tiện đặt kê giường ngủ mà cần có sự tính toán kĩ càng về vị trí. Đặt kê giường ngủ cho bé cần ưu tiên những vị trí thông thoáng, yên tĩnh và tránh những vị trí xấu mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

ba-vi-tri-can-tuyet-doi-tranh-khi-dat-ke-giuong-ngu-cho-tre-nho-1

Đặt kê giường ngủ cho bé

  1. Không đặt kê giường ngủ của bé chơi vơi giữa phòng

Điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần nhớ khi kê giường ngủ cho bé đó là tuyệt đối không kê giường tại vị trí chơi vơi giữa phòng, không có điểm tựa. Vị trí này khi kê giường tạo cảm giác bất an, không yên tâm cho bé, khiến bé ngủ không ngon giấc, không đảm bảo sức khoẻ. Mẹ cần phải kê giường ngủ cho bé có vị trí đầu giường ngủ sát với tường, tạo điểm tựa tốt cho các con, đây cũng chính là vị trí thuận lợi phong thuỷ khi kê giường ngủ cho cả người lớn, đảm bảo người ngủ trong phòng luôn ngon giấc, không bị giật mình.

  1. Không đặt kê giường ngủ của bé đối diện với cửa ra vào

Vị trí đối diện với cửa ra vào cũng là vị trí các bậc phụ huynh cần tránh khi kê giường ngủ cho bé yêu. Bởi cửa ra vào là nơi ồn ào nhiều người qua lại, cửa phòng cũng là nơi đón nhiều những luồng khí vào phòng, có cả những luồng khí lạnh hay tà khí, không đảm bảo sức khoẻ cho bé. Nếu mẹ vô tình kê giường ngủ cho bé vị trí đối diện với cửa phòng, các bé dễ giật mình khi ngủ, ngủ không tròn giấc, ảnh hưởng tới sức khoẻ.

  1. Không đặt kê giường ngủ của bé sát phòng vệ sinh, nhà bếp, dưới cầu thang

Ngoài ra, mẹ cũng không nên kê giường ngủ cho bé ở những vị trí gần sát với phòng vệ sinh, phòng bếp, vị trí dưới cầu thang,…. đây đều là những vị trí kê giường ngủ không thuận lợi phong thuỷ. Nếu phòng bé có lắp điều hoà, mẹ tránh kê giường ngay phía dưới điều hoà, bé dễ bị cảm lạnh, khó thở, mắc các bệnh về đường hô hấp khi ngủ.

ba-vi-tri-can-tuyet-doi-tranh-khi-dat-ke-giuong-ngu-cho-tre-nho-2

Đặt kê giường ngủ cho bé hợp phong thuỷ

 Để căn phòng bé thuận lợi phong thuỷ, khi kê giường ngủ cho bé các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn vị trí bài trí món đồ nội thất trẻ em này sao cho hợp phong thuỷ nhất. Kê giường ngủ cho bé ở vị trí hợp  phong thuỷ sẽ giúp các con yêu có được không gian căn phòng thoải mái hơn, có những giấc ngủ ngon say hơn mỗi ngày. Tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ ở những vị trí mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nếu bạn muốn bé ngủ ngon mỗi ngày.