ba-tieu-chuan-can-dat-duoc-khi-thiet-ke-noi-phong-ngu-hien-dai-1

Ba tiêu chuẩn cần đạt được khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Thiết kế nội thất phòng ngủ ngày càng được đề cao bởi yếu tố nghỉ ngơi của con người được coi trọng hơn. Một không gian phòng ngủ hiện đại đạt chuẩn phải đảm bảo được những yếu tố gì? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ hơn nhé!

ba-tieu-chuan-can-dat-duoc-khi-thiet-ke-noi-phong-ngu-hien-dai-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ phải thoáng khí

Với chỗ nghỉ ngơi, thoáng khí là tiêu chí quan trọng nhất. Thực tế, trong không khí chỉ có 21% là khí oxi, còn lại lá khí nito và tỷ lệ này luôn ổn định. Khi phòng ngủ quá kín thì hàm lượng oxy giảm dần, lượng cacbonnic tăng lên. Dĩ nhiên, khí cacbonic này rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh khiến bạn ngủ không ngon giấc.  Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại  nên quan tâm tới tiêu chí này đầu tiên. Vẫn thiết kế để tạo nên không gian đẹp mắt, sang trọng nhưng vẫn phải đảm bảo thoáng khí trong phòng ngủ.

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ nên tạo nhiệt độ thấp

Ngoài yếu tố thông thoáng ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn thì  nhiệt độ trong phòng ngủ cũng khá quan trọng đối với thời gian ngủ nghỉ của bạn. Nếu thiết nội thất phòng ngủ quá bí bách, quá tham lam để sắp xếp tất cả đồ đạc trong phòng sẽ khiến nhiệt độ ít và càng thấp. Nhiệt độ càng thấp cơ thể càng nhanh vào giấc ngủ. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại cần quan tâm tới yếu tố nhiệt độ. Thay vào đó, cũng có thể thiết kế thêm điều hòa nhiệt độ 2 chiều ở trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ có màu sắc hài hoà và cân bằng

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại không cần phải quá màu mè và cầu kỳ, thay vào đó nên thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn thể hiện được sự hiện đại, sang trọng. Ngoài ra, trong phòng ngủ không cần dùng màu sắc quá nổi bật nên sử dụng những màu nhạt như: trắng, ghi, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt… sẽ đem lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằng trong phòng ngủ. Ngoài ra, màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác thông thoáng trong phòng ngủ, không bị bí bách và giúp cho giấc ngủ của bạn được thoải mái dễ chịu hơn khi nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt nhọc.

ba-tieu-chuan-can-dat-duoc-khi-thiet-ke-noi-phong-ngu-hien-dai-2

Nội thất phòng ngủ hiện đại

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, qua đó, hi vọng sẽ mang tới cho bạn đọc quan tâm những thông tin có ích về vấn đề này.