ba-thanh-to-quan-trong-can-dam-bao-khi-chon-mua-ke-ti-vi-2

Ba thành tố quan trọng cần đảm bảo khi chọn mua kệ ti vi

Việc chọn mua kệ ti vi phòng khách tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải vậy. Nếu không có sự tính toán kĩ càng dựa trên thực tế không gian phòng khách bạn rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản nhất. Để giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm trong chọn mua kệ ti vi phòng khách bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ dưới đây.

ba-thanh-to-quan-trong-can-dam-bao-khi-chon-mua-ke-ti-vi-1

Kệ ti vi

  1. Kích thước kệ ti vi phòng khách

Tùy theo diện tích của không gian phòng khách mà sẽ có những kích thước kệ ti vi khách nhau cho bạn chọn mua. Phòng khách của bạn khá rộng nhưng lại mua một chiếc kệ ti vi chỉ dài 1m hoặc không gian  phòng khách nhỏ hẹp mà bạn lại để một chiếc kệ chiếm nửa diện tích phòng. Trong trường hợp bạn treo ti vi thì những chiếc kệ có kích thước dao động chiều cao khoảng  40 – 50 cm tùy theo sở thích của bạn. nhưng tại sao chiều cao của kệ chỉ cao như vậy? Thông thường khi treo ti vi thì tính từ mặt ti vi đến dưới sàn khoảng 70 -80 cm, cho nên khi dùng kệ thấp giúp tạo nhiều khoảng chống trên kệ, điều đó bạn có thể kê được ảnh, đầu đĩa, âm ly,…, làm tối ưu không gian của bạn tốt hơn.

  1. Màu sắc kệ ti vi phòng khách

Việc chọn màu cho chiếc kệ ti vi cũng vô cùng quan trọng. Màu đấy làm sao phù hợp với màu sắc sơn tường, sàn nhà hoặc bộ ghế sofa. Làm sao để cho màu của kệ ti vi phòng khách hiện đại đồng điệu với màu sắc những vật dụng khác. Với tông màu trầm, tối sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở sang trọng, quý phái hơn . Vân gỗ tự nhiên làm căn phòng tinh tế. Những gam màu trung lập đen trắng tạo cho căn phòng trở lên hiện đại, thời trang. Màu hạt dẻ  tạo nên không khí lãng mạn trang nhã.

  1. Chất liệu kệ ti vi phòng khách

Chất liệu của kệ ti vi cũng là yếu tố để chú ý tới. Với những xu thế ngày nay thì chất liệu được ưa chuộng nhất là gỗ và kính. Gỗ mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng cho không gian, chất liệu gỗ cũng là vật liệu bền bỉ, dễ phối màu. Kính đem đến không gian hiện đại, tinh tế, làm căn phòng trở nên hoàn mỹ hơn. Còn nếu yêu thích sự phá cách bạn có thể chọn lựa một chiếc kệ ti vi kết hợp cả gỗ lẫn kính.

ba-thanh-to-quan-trong-can-dam-bao-khi-chon-mua-ke-ti-vi-2

Kệ ti vi phòng khách

Trên đây là một số vấn đề mà bạn cần cân nhắc trong chọn mua kệ ti vi phòng khách. Dựa trên đó cùng với nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc kệ ti vi ưng ý nhất.