ba-sai-lam-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-nha-ong-1

Ba sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thường tồn tại nhiều nhược điểm.Và  đáng nói đến nhất đó là đặc điểm diện tích có phần nhỏ hẹp khiến gia chủ gặp không ít khó khăn khi muốn tạo lập phòng khách cho nhà ống theo ý thích của mình. Cũng bởi thế mà trong một số trường hợp không tính toán kỹ lưỡng, nhiều gia đình đã mắc phải một số sai lầm cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

ba-sai-lam-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-nha-ong-1

Bài trí nội thất phòng khách nhà ống

  1. Không chú ý đến việc tạo lập ánh sáng

Không gian phòng khách nhà ống có đặc điểm là hẹp dài kết hợp với được xây dựng sát vách thì việc thiếu sáng là trường hợp dễ xảy ra. Do đó, nhiều gia đình quên mất điều này khi tạo lập nội thất phòng khách khiến cho không gian mù mịt, tối tăm không đảm bảo yêu cầu về mặt phong thủy. Để phòng khách được cân bằng về ánh sáng bạn hãy sử dụng cửa kính cho phòng khách và bố trí thêm một vài bộ đèn ở những vị trí thích hợp nhất nhé.

  1. Tùy hứng chọn màu sắc và họa tiết

Phòng khách nhà ống thích hợp với những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Đương nhiên, bạn vẫn có thể sáng tạo và sử dụng những màu sắc bạn nghĩ là hợp lý nhưng nhất định phải tuân theo quy tắc: Không phối quá nhiều màu trong phòng khách nhà ống và không nên lựa chọn những màu quá màu mè và sặc sỡ vì có thể làm mất thẩm mỹ, gây rối mắt, nhức mắt và khiến mọi người thấy khó chịu. Sự tinh tế trong lựa chọn và phối hợp màu sắc sẽ khiến phòng khách nhà ống gia đình bạn thêm phần thông thoáng, dễ chịu.

  1. Bày biện quá nhiều vật dụng

Đối với không gian phòng khách nhà ống chúng ta ưu tiên công năng sử dụng là chính. Vì thế bạn chỉ cần lưu tâm đến một số món nội thất thiết yếu nhất như bàn ghế tiếp khách hoặc ghế sofa, kệ tivi, tủ giày… cùng một vài món đồ trang trí cơ bản, có ý nghĩa là đủ để giúp không gian được sinh động, tiện nghi và hiện đại. Quá cầu kỳ và bày biện nhiều sẽ chỉ khiến cho không gian sống thêm chật chội, mất cân đối và còn hao tốn của bạn thêm nhiều chi phí.

ba-sai-lam-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-nha-ong-2

Bài trí nội thất phòng khách nhà ống dễ mắc phải sai lầm gì?

Để thiết kế phòng khách nhà ống đẹp, sang trọng mà vẫn đảm bảo tiện nghi thực tế không hề khó. Nếu bạn đã tham khảo thật kỹ những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên, tin chắc bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và chủ động  lên ý tưởng bài trí không gian tiếp khách nhà mình được hoàn hảo và phù hợp nhất.Chúc bạn thành công với những chia sẻ hữu ích phía trên.