ba-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-nho-1

Ba sai lầm thường mắc phải khi chọn mua ghế sofa phòng khách nhỏ

Sự tinh tế của gia chủ thể hiện rõ trong cách lựa chọn và bài trí bàn ghế sofa sao cho phù hợp với diện tích không gian phòng khách. Không ít gia chủ vì ít kinh nghiệm nên đã gặp phải những lỗi sai cơ bản trong lựa chọn và bài trí ghế sofa cho phòng khách, làm giảm đi giá trị thẩm mỹ rất nhiều, đặc biệt là đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp đòi hỏi sự khéo léo cao trong bài trí. Lựa chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ cần tránh những sai lầm cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

ba-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-nho-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Chọn mua ghế sofa có kích thước không tương đương diện tích phòng khách

Các gia đình thường mắc phải sai lầm là chọn mua ghế sofa theo cảm quan mà không đo đạc trước diện tích để đặt kê ghế sofa. Việc lựa chọn những chiếc sofa có kích thước quá lớn cho phòng khách nhỏ không chỉ tạo ra sự lệch lạc, thiếu đồng bộ mà còn gây cản trở rất nhiều trong quá trình đi lại. Do đó bạn chỉ nên chọn những chiếc ghế sofa phòng khách có kích thước tương ứng với tỉ lệ diện tích phòng khách là điều hợp lí, tạo sự thuận lợi cho việc bài trí.

  1. Chon mua kết cấu ghế sofa không linh hoạt gây khó khăn khi bài trí

Kết cấu cũng là một tiêu chí quan trọng trong chọn mua bàn trà sofa nhưng không phải gia đình nào cũng quan tâm. Những chiếc ghế sofa có kết cấu liền rất khó bài trí trong không gian phòng khách nhỏ hẹp bởi nó thiếu sự linh hoạt, không cho phép tháo rời và thay đổi cho phù hợp với hình dáng phòng khách. Vì thế trong trường hợp này những chiếc ghế sofa phòng khác nhiều khối sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

  1. Chọn mua ghế sofa mà không quan tâm đến màu sắc, hoa văn

Những thiết kế ghế sofa có hoa văn cầu kì sẽ làm cho phòng khách ngôi nhà bạn trở nên bí bách, chật chội hơn rất nhiều. sofa có hoa văn cầu kì chỉ hợp trong những không gian phòng khách rộng rãi, do vậy khi chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhỏ bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, dịu mát tạo cảm giác rộng rãi hơn. Đây là sai lầm phổ biến mà các gia đình thường gặp phải khi chọn mua ghế sofa phòng khách cần phải tránh.

ba-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-nho-2

Chọn mua ghế sofa phòng khách

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thì bàn trà sofa là món đồ nội thất quan trọng quyết định chính đến bố cục cũng như tính thẩm mỹ. Chọn mua bàn trà sofa cần có sự tính toán kĩ càng để tránh mắc phải những sai lầm mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên nhé.