ba-meo-hay-trong-bai-tri-noi-phong-khach-dai-hep-1

Ba mẹo hay trong bài trí nội thất phòng khách dài hẹp

Hình khối không gian là một trong những yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến việc bài trí nội thất phòng khách. Với một phòng khách có hình khối vuông vắn, cân bằng về tỉ lệ chiều dài x rộng thì việc tạo lập nội thất không mấy khó khăn. Nhưng đối với một không gian phòng khách dài hẹp thì bạn cần có sự tính toán kĩ càng hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ba-meo-hay-trong-bai-tri-noi-phong-khach-dai-hep-1

Bài trí nội thất phòng khách dài hẹp

  1. Bài trí nội thất phòng khách hẹp cho phép tận dùng chiều dài không gian

Phòng khách hiện nay được sử dụng với nhiều mục đích như xem truyền hình cùng gia đình, giải trí và nghỉ ngơi hay là nơi để đón tiếp người thân bạn bè,… Qua đó, ta thấy được phòng khách có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với gia đình. Vì vậy việc bày trí, sắp xếp phòng khách sẽ rất quan trọng và cần cẩn trọng khi lựa chọn để có được sự hài hòa, đồng nhất. Các vật trang trí nội thất không thể nào vắng mặt trong phòng khách của bạn lúc này sẽ là: tủ, tivi, sofa,… các vật dụng trang trí khác như lọ hoa, bình hoa, đèn trang trí,… nhưng với phòng khách dài bạn khó có thể bài trí một cách tập trung như hình khối hình vuông, hình chữ nhật do vậy bạn nên chia tách thành nhiều khu vực khác nhau, tận dụng chiều dài của không gian.

  1. Lựa chọn kiểu hình bài trí nội thất phù hợp với phòng khách dài hẹp

Một cách bài trí nội thất cũng khá hiệu quả cho không gian phòng khách dài đó chính là đặt nội thất cho vuông góc hơn. Một chiếc bàn trà và ghế sofa góc bao trọn lấy bàn sẽ khiến cho bạn có được luồng giao thông đi lại thông thoáng hơn. Tuy nhiên, các gia đình nên chọn những chiếc ghế sofa góc có kích thước vừa- nhỏ tương thích với diện tích không gian, tránh bành chướng, gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

  1. Sử dụng những món đồ nội thất thông minh cho phòng khách dài hẹp

Một giải pháp khá hữu hiệu khi bài trí nội thất phòng khách dài hẹp đó chính là sử dụng những món đồ nội thất thông minh, cho phép tháo dời và lắp đặt ở nhiều góc độ khác nhau hoặc những món đồ tăng khả năng lưu trữ, hạn chế thấp nhất diện tích mà vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng, chẳng hạn như ghế sofa có tủ lưu trữ hay kệ ti vi treo tường… tất cả đều nằm trong sự tính toán thông minh của bạn.

Trên đây là ba mẹo hay trong bài trí nội thất phòng khách dài hẹp mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Tin chắc dựa trên những thông tin này cùng sự sáng tạo của bản thân việc tạo lập không gian phòng khách dài hẹp sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn với các gia đình.