ba-luu-y-quan-trong-trong-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Ba lưu ý quan trọng trong bài trí bàn trà sofa phòng khách

Để bài trí bàn trà sofa được đẹp mắt và khoa học bạn cần tính toán kĩ càng về diện tích, hình khối không gian sắp đặt cho đến kiểu cách bài trí. Khi bài trí bàn trà sofa bạn cần chú ý đến các yếu tố sau để món đồ nội thất này được nổi bật trong không gian phòng khách.

ba-luu-y-quan-trong-trong-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Xác định vị trí đặt bàn trà sofa hợp lí

Nhiều người quan niệm bàn trà thường được bài trí trong vị trí trung tâm của phòng khách điều này là không đúng. Khi bài trí bàn trà sofa cần quan tâm tới vị trí của sofa đi kèm. Nhằm tạo nên sự gắn kết một cách tốt nhất cho chúng. Cụ thể, nếu giao chủ bài trí sofa theo kiểu mặt đối mặt thì vị trí bàn trà phòng khách nên đặt ở giữa để tạo nên sự gắn kết cho các thành viên. Còn nếu sử dụng sofa hình chữ U hoặc chữ L thì bàn trà nên đặt phía trước để tạo nên sự cân bằng.

  1. Chú ý khoảng cách bài trí giữa bàn trà và ghế sofa phòng khách

Bài trí bàn trà sofa hiện nay cần đảm bảo sự thông thoáng cho cả căn phòng và giao thông khi đi lại trong căn phòng. Tạo sự thoải mái cho các thành viên cũng như khách tới chơi nhà. Do đó, khi bài trí bàn trà sofa thì không nên kê quá rộng hoặc quá hẹp. Nếu quá rộng sẽ tạo ra sự xa cách trong cuộc trò chuyện, còn qua hẹp lại mang tới cảm giác chật hẹp, bí bách. Do vậy, cần có sự tính toán kĩ càng khoảng cách giữa bàn trà và ghế sofa khi bài trí  để thuận tiện cho đi lại cũng như mang lại ý nghĩa phong thủy tốt.

  1. Lấy bàn trà sofa làm trung tâm trong bài trí các món đồ nội thất khác

Khi đã bố trí xong bàn trà sofa thì các gia đình có thể tính toán đến việc sắp xếp, bài trí những vật dụng nội thất khác trong phòng khách. Bạn có thể lấy khu vực bàn trà sofa làm quy chuẩn để tính toán khoảng cách bao xa cho phù hợp. Ví dụ kệ ti vi nên cách bàn trà sofa khoảng 1,m 2 để đảm bảo an toàn cho mắt,tránh sự tỏa nhiệt của các bước sóng bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

ba-luu-y-quan-trong-trong-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-2

Bài trí bàn trà sofa thế nào cho hợp lí

Bất kì món đồ nội thất nào cũng có những nguyên tắc nhất định trong việc bài trí, bàn trà sofa cũng vậy. Giữ vai trò là quan trọng trong không gian phòng khách, bàn trà sofa luôn được các gia đình dành sự ưu tiên đầu khi bài trí. Để bài trí bàn trà sofa phòng khách được đẹp mắt và khoa học, các gia đình có thể tham khảo những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi.