ba-luu-y-khi-bai-tri-ke-ti-vi-trong-phong-khach-nho-1

Ba lưu ý khi bài trí kệ ti vi trong phòng khách nhỏ

Một không gian phòng khách hiện đại không thể thiếu đi được một chiếc kệ ti vi đẹp, cân đối và hài hòa. Làm thế nào để bài trí kệ ti vi cho hợp lý, thiết lập nên một không gian tiếp khách tùy nhỏ nhưng lại gọn gàng, khoa học? Rất đơn giản khi bạn biết áp dụng một số mẹo nhỏ mà chúng tôi đưa ra sau đây.

ba-luu-y-khi-bai-tri-ke-ti-vi-trong-phong-khach-nho-1

Kệ ti vi phòng khách nhỏ

  1. Tạo sự cân xứng về mặt tỉ lệ khi bài trí kệ ti vi phòng khách nhỏ

Sự cân xứng  về mặt tỷ lệ nội thất rất quan trọng để giúp cho việc bài trí kệ ti vi phòng khách được đẹp và hài hòa hơn. Ví dụ, đối với một không gian phòng khách nhỏ, bạn nên chọn kệ ti vi có kích thước vừa phải bằng chất liệu đơn giản thay cho những kệ ti vi kích thước to, cồng kềnh. Thậm chí trong trường hợp cần thiết, bạn nê đặt ra một giới hạn về kích thước,  hạn chế  tối đa những món nội thất có chiều dài lớn 1m, trong đó có kệ ti vi phòng khách.

  1. Bài trí kệ ti vi hài hòa về mặt màu sắc với màu sơn tường phòng khách nhỏ

Nhiều người thường lựa chọn màu kệ ti vi theo cảm quan mà không biết rằng sự hòa hợp  giữa màu sơn tường và màu kệ ti vi sẽ tạo nên ảo giác về không gian rộng hơn, đặc biệt khi bạn dùng màu sáng cho cả 2 không gian này. Ngoài ra, một chiếc kệ ti vi có màu sắc tươi sáng sẽ bổ sung và làm dịu mát những gam màu rực rỡ của sơn tường giúp không gian phòng khách nhỏ trông gọn gàng hơn rất nhiều.

  1. Tận dụng những khoảng trống về chiều cao

Dù không thể mở rộng về diện tích về chiều rộng, chiều dài nhưng bạn lại hoàn toàn có thể tận dụng những điểm chết bằng cách tận dụng chiều cao. Đây là điều mà ít ai nghĩ đến nhưng nó thực sự rất có ích cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp. Muốn tạo ảo giác về chiều cao của phòng khác, bạn nên sử dụng những kệ ti vi mở cao với thiết kế thanh mảnh để thu hút ánh nhìn lên trên. Và hãy nhớ chỉ chọn kê những vật dung thiết yếu, không nên đặt quá nhiều đồ đạc gây rối mắt và tạo sức ép cho kệ ti vi.

ba-luu-y-khi-bai-tri-ke-ti-vi-trong-phong-khach-nho-2

Bài trí kệ ti vi trong phòng khách nhỏ

Bài trí kệ ti vi là vấn đề không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Với một không gian phòng khách rộng rãi việc bài trí kệ ti vi không mấy khó khăn. Nhưng với một phòng khách nhỏ bạn cần có sự tính toán kĩ càng hơn trong bài trí. Với một phòng khách nhỏ bạn nên chú ý tạo nên sự cân xứng về mặt tỉ lệ không gian, màu sắc và khoảng trống khi bài trí kệ ti vi.