ba-luu-y-khi-bai-tri-giuong-ngu-giup-ban-co-giac-ngu-ngon-1

Ba lưu ý khi bài trí giường ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Để mang lại giấc ngủ ngon bạn không chỉ cần chú ý khi chọn mua mà còn cần phải quan tâm khi bài trí. Bài trí giường ngủ thế nào thì hợp lí nhất? Một vài gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

ba-luu-y-khi-bai-tri-giuong-ngu-giup-ban-co-giac-ngu-ngon-1

Đặt kê giường ngủ khoa học

  1. Đặt kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát

Khi xác định vị trí đặt giường ngủ, bạn nên lựa chọn những nơi thoáng mát và có khoảng trống đủ lớn để tạo được lối đi thuận tiện. Những khoảng không gian này cũng giúp khí được lưu thông, đón nhận những luồng năng lượng tích cực.Tại những vị trí này, không khí luôn trong lành để bạn tận hưởng được trọn vẹn giấc ngủ của mình. Tránh đặt giường ngủ ở những nơi bí bách, ngột ngạt bởi bạn có thể sẽ cảm thấy khó thở, không tốt cho giấc ngủ.

  1. Đặt kê giường ngủ ở vị trí hợp phong thuỷ

Theo quan niệm trong phong thủy, phòng ngủ nên lấy vị trí đặt giường ngủ làm trung tâm. Giường ngủ nên đặt ở hướng bắc và nhìn về hướng nam để có thể đón nhận nguồn năng lượng tốt được tạo ra từ từ trường của trái đất. Ngoài ra, các hướng tốt còn được lựa chọn theo mệnh của chủ nhà để mang lại may mắn và hạnh phúc.

  1. Đặt kê giường ngủ ở vị trí hài hoà với đồ nội thất khác phòng ngủ

Trong phòng ngủ, tủ quần áo là món đồ nội thất quan trọng thứ hai sau chiếc giường. Chính bởi vậy, vị trí đặt tủ quần áo cũng cần được tính toán cẩn thận khi bày trí. Tủ quần áo thích hợp nhất khi được đặt ở vị trí bên trái của giường (vị trí thanh long) bởi nó dễ dàng dung hòa với dương khí của thanh long, giúp vận khí của gia chủ được hưng vượng.

Trái ngược với tủ quần áo, bàn trang điểm mang tính âm nên cần được đặt tại vị trí bạch hổ (bên phải của giường ngủ). Khi đó, căn phòng của bạn vừa có sự hợp lý về phong thủy, lại vừa khoa học trong cách sắp xếp. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới tương quan giữa giường ngủ với cửa sổ, cửa chính và các món đồ khác khi bài trí.

ba-luu-y-khi-bai-tri-giuong-ngu-giup-ban-co-giac-ngu-ngon-2

Đặt kê giường ngủ hợp phong thuỷ

Nếu muốn sở hữu 1 phòng ngủ vừa thoải mái, vừa đẹp mắt lại có thể gia tăng tài lộc cho bản thân và những thành viên khác trong gia đình thì bạn cần phải biết cách bài trí giường ngủ sao cho khoa học và hợp phong thuỷ nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.