ba-khia-canh-quan-trong-can-quan-tam-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Ba khía cạnh quan trọng cần quan tâm khi chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách gia đình Việt. Bàn trà sofa ảnh hưởng rất lớn đến việc sắp xếp không gian phòng khách nên bạn cần có sự tính toán kĩ càng trên các yếu tố sau đây.

ba-khia-canh-quan-trong-can-quan-tam-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Bàn trà sofa đẹp

  1. Chất liệu

Hiện nay, có nhiều loại bàn trà sofa được làm từ các chất liệu khác nhau tương ứng với giá bán khác nhau. Thông thường, người Việt Nam có xu hướng chọn loại bàn làm từ chất liệu gỗ tự nhiên an toàn cho sức khoẻ. Xét theo phong thủy ngũ hành, những người mệnh Hỏa, Mộc có thể sử dụng bàn với chất liệu gỗ như gỗ ép, vân gỗ, phủ sơn mài, sơn bóng, gỗ tự nhiên; còn với những người mệnh Kim, Thổ, Thủy có thể sử dụng các kiểu bàn phá cách từ chất liệu sắt uốn, inox, hợp kim nhôm. Với chất liệu gỗ tự nhiên, bạn có thể chọn gỗ sồi, gỗ óc chó hoặc gỗ xoan đào bởi những loại gỗ này có chất lượng tương đối tốt, có mức giá bình quân từ 6 – 10 triệu đồng/ bộ. Bàn trà sofa chất liệu gỗ công nghiệp có giá thành phải chăng hơn phù hợp với gia đình có mức thu nhập trung bình khá.

  1. Kiểu dáng

Bàn trà sofa thường được thiết kế với chiều cao thấp và cầu kỳ hơn so với chuẩn bàn thông thường, đi kèm là phụ kiện ghế rời. Bạn có thể chọn mua phụ kiện ghế có cùng màu và kiểu dáng với bàn. Nếu quyết định mua riêng, bạn cần chú ý màu sắc và kích thước của bàn và ghế phải tương đối phù hợp với nhau. Nếu màu sắc đối nghịch nhau quá nhiều, chúng sẽ tạo nên một tổng thể căn phòng mất cân đối.

Hiện nay, các loại bàn trà sofa thường ít có hộc bàn, chủ yếu là ngăn kéo có ray trượt nhẹ nhàng, diện tích của những ngăn kéo này cũng khá nhỏ. Vì thế, khi chọn mua, bạn nên mở thử các ngăn kéo và hộc bàn (nếu có) để kiểm tra độ nhẹ nhàng khi trượt, mức độ kín, khít giữa các khớp răng của chúng và xem xét diện tích ngăn kéo có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không.

  1. Kích thước

Kích thước cũng là một tiêu chí quan trọng mà các gia đình cần quan tâm khi chọn mua bàn trà sofa. Kích thước bàn trà phải tương xứng với diện tích đặt kê cũng như món đồ nội thất khác trong không gian phòng khách. Đặc biệt với những không gian nhỏ thì cần có sự tính toán kĩ càng hơn để bàn trà sofa không ảnh hưởng xấu tới bố cục phòng khách.

ba-khia-canh-quan-trong-can-quan-tam-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-2

Bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà sofa là món đồ nội thất lớn trong không gian phòng khách mỗi gia đình và có ảnh hưởng nhất định về mặt phong thuỷ, do đó, bạn cần chú ý chọn mua cho thật hợp lí. Ở trên là ba tiêu chí quan trọng trong chọn mua bàn trà sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.