ba-dong-chat-lieu-sofa-va-dieu-ban-can-biet-khi-chon-lua-1

Ba dòng chất liệu sofa và điều bạn cần biết khi chọn lựa

Sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian sống của mỗi gia đình. Việc chọn mua ghế sofa như thế nào quyết định trực tiếp tới giá trị sử dụng nên bạn cần có sự tính toán kĩ càng. Độ bền bỉ của sofa như thế nào có liên quan mật thiết tới chất liệu của sản phẩm. Vậy hiện nay trên thị trường có những loại chất liệu sofa phổ biến nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu nhé.

ba-dong-chat-lieu-sofa-va-dieu-ban-can-biet-khi-chon-lua-1

Ghế sofa vải

  1. Sofa da

Sofa da thích hợp với những ngôi nhà có phong cách sang trọng, cổ điển, thường xuyên bật điều hòa. Nguyên liệu này cũng dễ lau chùi khi bị bẩn hoặc dính nước. Tuy nhiên, với những gia đình eo hẹp về kinh tế thì  đây là chọn lựa không phù hợp. Giá loại sofa này thường đắt nhất trong các loại ghế, vì vậy bạn nên cân nhắc điều kiện bảo quản của gia đình trước khi sử dụng. Sofa da hiện nay rất đa dạng với sự góp mặt của nhiều thương hiệu khác nhau đó là sofa da nội địa và sofa nhập khẩu… Tuỳ theo điều kiện kinh tế mà các gia đình lựa chọn cho phù hợp.

  1. Sofa gỗ

Sofa gỗ là mẫu ghế sofa phổ biến nhất trong các gia đình Việt hiện nay. Loại ghế này phù hợp với mọi loại thời tiết và phong cách trang trí. Tuy nhiên, chúng ta cần chọn loại đệm có thể buộc chắc chắn vào thân ghế, tránh xô lệch, bạn cũng phải lưu ý kỹ khi chọn loại gỗ làm ghế. Ghế sofa gỗ hiện nay có hai dòng chính là sofa gỗ tự nhiên và sofa gỗ công nghiệp với đặc điểm riêng về giá thành, quy trình sản xuất… cho các gia đình thoải mái lựa chọn.

  1. Sofa vải thô, dạ, nỉ

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu vải khác nhau nhưng chúng đều mang đến chất lượng cao và sử dụng lâu dài. Vải bọc luôn mang đến cảm giác thoải mái và thoáng mát hơn khi sử dụng, bạn có thể chọn chất liệu nỉ nhung để cảm nhận sự êm ái, có thể chọn chất liệu vải nỉ thô cho mùa Hè để mang đến cảm giác mát mẻ hơn. Bên cạnh đó ghế sofa vải còn rất dễ dàng vệ sinh ghế theo định kỳ bởi nó được thiết kế đệm rời, tựa rời dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, giặt vỏ bọc. Tuy nhiên, các chất liệu này khó làm sạch, dễ bị sờn, thấm nước nhanh.

ba-dong-chat-lieu-sofa-va-dieu-ban-can-biet-khi-chon-lua-2

Ghế sofa da

Trên đây là một vài chất liệu ghế sofa phổ biến nhất hiện nay trên thị trường mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Mỗi loại chất liệu có những ưu nhược điểm riêng, căn cứ vào đó cùng với nhu cầu sử dụng của mình mà bạn tính toán chọn lựa cho phù hợp nhất.