ba-dac-trung-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-hien-dai-1

Ba đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Bạn đang có ý định thiết kế nội thất phòng khách theo xu hướng hiện đại và bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này? Vậy thì bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

ba-dac-trung-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-hien-dai-1

Nội thất phòng khách hiện đại

  1. Đặc điểm về màu sắc

Phong cách thiết kế phòng khách hiện đại sử dụng các gam màu tươi mới, điều này trái ngược hoàn toàn với phong cách cổ điển là sử dụng các tông màu trầm. Với phong cách nội thất phòng khách hiện đại có thể sử dụng màu trắng thể hiện sự trang nhã, màu của sự tươi mới. Hoặc cũng có thể sử dụng được màu vàng thể hiện sự ấm áp và hiền hòa hay màu xanh thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên,… Khi thiết kế nội thất phòng khách, cần phải xác định được màu chủ đạo của nhà mình là màu gì để có thể thiết kế được một cách hài hòa nhất. Khi chọn màu sắc bạn cũng không nên bỏ qua các yếu tố về phong thủy để có thể đem lại may mắn cho chủ nhân.

  1. Đặc điểm về đồ nội thất phòng khách

Với một không gian thiết kế mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Những đồ nội thất phòng khách trong không gian thiết kế đều có sự hiện diện của công nghệ, của những đồ vật mang tính chất công nghiệp và máy móc, đơn giản như kệ tivi, vách gỗ, trần thạch cao, tủ trang trí, sofa phòng khách, sàn gỗ, rèm mành … tất cả đồ nội thất phòng khách này đều được làm công nghiệp và được sản xuất từ những máy móc hiện đại và tối tân, bởi tất cả đồ nội thất phòng khách đều được sản xuất như vậy nên nó cũng có thể nói là nội thất phòng khách hiện đại.

  1. Đặc điểm về không gian

Với những thiết kế hiện đại, người ta có thể sử dụng các không gian mở liên thông với nhau theo một chủ ý. Không gian mở cần được đưa vào trong phong cách hiện đại vì vậy ánh sáng tự nhiên cũng trở thành thành phần không thể thiếu. Việc này giúp nâng hiệu quả trong việc tạo nên cảm giác mạnh mẽ. Và thực sự khó để tìm một phong cách trang trí  mà ánh sáng tự nhiên không được chú trọng. Thiết kế cửa sổ có phong cách đơn giản (cả về hình dáng và trong việc sử dụng rèm cửa) để ánh sáng chiếu qua tối đa.

ba-dac-trung-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-hien-dai-2

Nội thất phòng khách đẹp

Trên đây là ba đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm. Dựa trên các thông tin này tin chắc việc tạo lập phòng khách hiện đại sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn với mỗi gia đình!