ba-dac-trung-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-phong-cach-minimalism-1

Ba đặc trưng trong bài trí nội thất phòng ngủ phong cách Minimalism

Minimalism là phong cách tạo lập nội thất phòng ngủ được yêu thích nhất hiện nay nhờ những ưu điểm nổi bật trong thiết kế. Khi trang trí phòng ngủ theo phong cách Minimalism bạn cần chú ý tới các vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

ba-dac-trung-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-phong-cach-minimalism-1

Nội thất phòng ngủ đẹp

  1. Nội thất tối giản

Với phong cách tối giản là bạn luôn ưu tiên những “khoảng trống” trong không gian tổng thể. Chính vì vậy, việc bố trí nội thất phải tạo được sự thông thoáng cho không gian về mặt thị giác chính là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Bạn nên chọn những đồ nội thất được thiết kế đơn giản, gọn gàng để tiết kiệm diện tích và tạo độ thông thoáng nhất có thể cho không gian phòng ngủ bạn.

  1. Màu sắc trung tính

Để sơn phòng ngủ đẹp mắt và gây ấn tượng theo phong cách Minimalism, bạn không nên chọn quá ba màu, chủ yếu sẽ gồm màu chủ đạo, màu nhấn và màu trung gian như phần trên đã đề cập. Với màu tường, các tông màu trung tính sẽ tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, làm nổi bật những điểm nhấn quan trọng. Trong đó màu sơn trắng sẽ là lựa chọn thích hợp để làm màu chủ đạo theo phong cách này. Còn phòng ngủ thì chúng ta nên ưu tiên các gam màu sáng, gỗ của giường tủ cũng nên sáng màu hoặc sẫm màu, mang lại cảm giác ấm cúng hơn. Không nên sử dụng các màu nóng như: đỏ tươi, vàng tươi vì dễ cản trở giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng kết hợp nhiều gam màu nội thất khác nhau nhưng không nên dùng nhiều hơn 3 màu, hợp lý hơn là việc pha trộn màu theo tỷ lệ 60-30-10 với 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu điểm nhấn.

  1. Ánh sáng tự nhiên

Bản chất của phong cách Minimalism là sự đơn giản hoá đến mức tối đa có thể. Chính vì điều đó, bạn nên tận dụng các nguồn sáng tự nhiên cho không gian trong phòng ngủ một cách tối ưu nhất. Hạn chế các nguồn sáng  nhân tạo là một ý tưởng tuyệt vời cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, để điều chỉnh nguồn sáng được hài hoà bạn nên sử dụng thêm rèm cho cửa sổ và bố trí thêm một vài chiếc đèn ngủ cho ban đêm bạn nhé.

ba-dac-trung-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-phong-cach-minimalism-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Bài trí nội thất phòng ngủ theo phong cách Minimalism là đề cao sự tối giản. tạo lập phòng ngủ theo phong cách này bạn sẽ cảm thấy được sự khoáng đạt của không gian kết hợp với sự tiện ích của từng món đồ bài trí, tạo nên một tổng thể hài hoà nhất giúp bạn có một nơi nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu nhất có thể.