ba-can-cu-quan-trong-de-chon-mua-chieu-cao-ban-tra-sofa-hop-li-1

Ba căn cứ quan trọng để chọn mua chiều cao bàn trà sofa hợp lí

Khi chọn mua bàn trà sofa cho không gian phòng khách các gia đình thường ít quan tâm đến chiều cao của món đồ nội thất này. Đây là một sai lầm khiến cho việc bài trí bàn trà sofa gặp nhiều khó khăn. Khi chọn mua bàn trà sofa bạn cần căn cứ vào 2 yếu tố cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ba-can-cu-quan-trong-de-chon-mua-chieu-cao-ban-tra-sofa-hop-li-1

Bàn trà sofa

  1. Lựa chọn chiều cao bàn sofa cần dựa vào chiều cao ghế sofa

Bàn sofa có thể được sản xuất theo bộ cùng với ghế sofa hoặc sản xuất tách rời. Trong trường hợp bàn và ghế tách biệt, bạn cần lựa chọn chiều cao bàn sofa sao cho phù hợp với chiều cao của ghế để có được không gian khoa học, hợp lý và thuận tiện, tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

  1. Lựa chọn chiều cao bàn trà sofa dựa trên phong cách thiết kế

Tùy theo từng phong cách và những yêu cầu khác nhau về thẩm mỹ mà những chiếc bàn trà có nhiều chiều cao khác nhau để khách hàng lựa chọn cho phòng khách của mình. Thông thường, những bàn trà hiện đại có độ cao nằm trong khoảng từ 38 cm đến 40 cm. Mức chiều cao này đã được các kiến trúc sư nghiên cứu và thực hiện thiết kế để có thể phù hợp nhất với nhiều loại sofa, giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn. Khi kết hợp với ghế sofa hiện đại, chúng sẽ tạo nên 1 không gian hài hòa, tinh tế và bắt mắt.

  1. Lựa chọn chiều cao bàn sofa cần dựa vào tổng thể không gian căn phòng

Khi đã chọn riêng cho mình 1 bộ bàn trà sofa  ăn ý toàn diện về mọi mặt, bạn cần lựa chọn chiều cao cho chúng sao cho phù hợp với tổng thể cả căn phòng, đặc biệt với các yếu tố như chiều cao trần nhà, diện tích căn hộ và cách bày trí nội thất trong không gian,… Với những không gian nội thất phòng khách có kích thước hạn chế, bạn nên sử dụng những bàn trà kiểu Nhật với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và tinh tế. Loại bàn này dạng hình hộp, thường không có chân nên không gian trông sẽ có phần gọn gàng và ngăn nắp, khoa học hơn. Những căn hộ nhỏ không nên sử dụng bàn trà quá cao bởi chúng có thể khiến phòng khách của bạn trông hẹp hơn diện tích thực tế của nó.

ba-can-cu-quan-trong-de-chon-mua-chieu-cao-ban-tra-sofa-hop-li-2

Chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Trên đây là ba căn cứ quan trọng khi chọn mua chiều cao bàn trà sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên nguồn thông tin này cùng thực tế không gian phòng khách mà bạn tính toán chọn mua chiều cao bàn trà sofa cho hợp lí nhất nhé.