ba-can-cu-de-danh-gia-gia-thanh-cua-mot-chiec-tu-quan-ao-cong-nghiep-1

Ba căn cứ để đánh giá giá thành của một chiếc tủ quần áo công nghiệp

Hiện nay chất liệu gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến để sản xuất tủ quần áo. Mỗi loại hình tủ quần áo gỗ công nghiệp lại có sự chênh lệch giá thành nhất định. Căn cứ nào để quyết định giá thành của một chiếc tủ quần áo gỗ công nghiệp?  Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

ba-can-cu-de-danh-gia-gia-thanh-cua-mot-chiec-tu-quan-ao-cong-nghiep-1

Tủ quần áo hiện đại

  1. Cốt gỗ

Về cốt tủ quần áo công nghiệp được chia thành ba loại chính, cụ thể như sau:

–          MFC được làm từ dăm gỗ, bằng mắt thường bạn có thể thấy các sợi gỗ ở phần cốt gỗ. MFC có 2 loại, nhưng nhìn chung giá thành thấp nhất trong 2 loại còn lại

–          MDF được làm từ bột gỗ, được ép ở nhiệt độ thường, có nhiều loại chống ẩm chống nước, Nhưng giá thấp hơn HDF

–          HDF được làm từ bột gỗ nhưng ép với cường độ cao, nên tốt hơn, cách âm, cách nhiêt, chịu lực, chịu nước khá tốt, nhưng giá thành khá cao, với khách hàng tầm trung trở xuống thì khá e ngại khi sử dụng loại gỗ này.

  1. Lớp phủ bề mặt

Nói về lớp phủ bề mặt nội thất mà tiêu biểu là tủ quần áo gồm những chất liệu như sau:

–          Lớp phủ melamin là lớp phủ bề mặt thông dụng nhất của gỗ công nghiệp, được gọi là bề mặt giả vân gỗ gồm 3 lớp cơ bản: lớp nền, lớp phim tạo các loại vân giả gỗ và lớp bảo vệ. lớp phủ melamin được xem là lớp phủ cơ bản nhất, nên có giá thành thấp nhất.

–          Lớp phủ laminate là lớp phủ cao cấp cũng có 3 lớp cơ bản, dày hơn, được chế tạo công phu hơn nên có khả năng chống xước, chống mài mòn, chịu nước, mẫu mã đa dạng hơn, đẹp hơn nên giá cao hơn melamin

–          Chất liệu acrylic: Thường sử dụng cho cánh tủ, chất liệu bóng gương, thường đơn sắc. Mang đến những trãi nghiệm nội thất sang trọng, hiện đại, đẳng cấp nhưng dễ bị trầy xước.

–          Veneer là lớp phủ được lạng mỏng từ thân cây gỗ tự nhiên, màu sắc và vân gỗ chân thật. Veneer sồi được sử dụng phổ biến nhất bởi màu sắc, độ bền và vân đẹp. Sau khi được ghép với cốt gỗ sẽ được phun sơn Pu lên bề mặt veneer để đảm bảo độ bền, chống chống trầy. giá thành tương đương với phủ melamin.

  1. Thương hiệu

Yếu tố này phụ thuộc vào giá thành đầu vào của các nhà sản xuất, khả năng định giá, cạnh tranh thương hiệu,…Ngoài ra, Bạn cũng nên xem xét đến các khoản chi phí phụ thu như vận chuyển, lắp ráp, thiết kế,… trong quá trình hoàn thành.

ba-can-cu-de-danh-gia-gia-thanh-cua-mot-chiec-tu-quan-ao-cong-nghiep-2

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Trên đây là các căn cứ đánh giá giá thành của một chiếc tủ quần áo công nghiệp mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.