ba-can-cu-anh-huong-den-viec-chon-mua-mau-sac-tu-quan-ao-1

Ba căn cứ ảnh hưởng đến việc chọn mua màu sắc tủ quần áo

Giá trị thẩm mỹ cũng như phong thuỷ của tủ quần áo được cấu thành nên từ rất nhiều  yếu tố khác nhau trong đó không thể không nhắc tới yếu tố màu sắc. Chọn mua màu sắc tủ quần áo như thế nào phụ thuộc rất lớn vào gu của từng gia đình, song không thể bỏ qua những căn cứ quan trọng mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ba-can-cu-anh-huong-den-viec-chon-mua-mau-sac-tu-quan-ao-1

Chọn mua màu sắc tủ quần áo hợp lý

  1. Hướng đặt kê tủ quần áo

Điều đầu tiên khi chọn mua màu sắc tủ quần áo đó là cần chú ý đến hướng đặt kê của tủ. Nếu đặt tủ quần áo ở hướng Đông, bạn nên chọn tủ màu trắng, kaki hoặc màu nâu.  Nếu chọn tủ quần áo hướng Nam, bạn nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ. Nếu tủ được đặt hướng Tây, bạn nên chọn màu trắng hoặc màu be cho tủ quần áo. Nếu tủ đặt hướng Bắc, bạn lại nên chọn những gam màu giản dị, trẻ trung như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi xám nhạt… để giúp cân bằng âm dương, cân bằng ngũ hành cho tủ.

  1. Nội thất phòng ngủ

Tủ quần áo cần hài hòa với màu sắc tổng thể của phòng ngủ. Nếu việc xác định hướng có phần hơi phức tạp, bạn có thể chọn những gam màu tươi tắn cho tủ quần áo. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên chọn tủ quần áo màu vàng, màu vàng ánh hồng, màu vàng gỗ…  là những màu tượng trưng cho sự giàu có. Tủ quần áo không chỉ là nơi đựng đồ mà còn lưu lại trường khí tốt. Vì vậy bạn có thể chọn những gam màu cơ bản này giúp cuộc sống yên bình, gặp nhiều điều tốt lành.

  1. Thị giác

Tủ quần áo luôn có kích cỡ lớn trong phòng, nếu chọn những gam màu quá đậm hoặc quá tươi sẽ khiến mọi người không được thoải mái khi nhìn vào. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tránh những gam màu gây tổn hại cho thị giác, khiến mọi người dễ cảm thấy khó chịu như màu đỏ, xanh dương, màu xanh cô ban…  Nếu chọn những gam màu quá đậm như vậy cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người sống trong phòng.

ba-can-cu-anh-huong-den-viec-chon-mua-mau-sac-tu-quan-ao-2

Màu sắc tủ quần áo phải hợp phong thuỷ

Tủ quần áo đúng phong thủy cần có sự hài hòa về màu sắc giúp cân đối với các nội thất khác trong không gian phòng ngủ đồng thời không gây hại cho thị lực của con người. Chọn mua màu sắc tủ quần áo hợp lý không chỉ giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ mà còn góp phần tạo ra vượng khí tốt. Ở trên là ba căn cứ quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua màu sắc tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.