6-dieu-can-tranh-trong-bai-tri-giuong-ngu-1

6 điều cần tránh trong bài trí giường ngủ

Giường ngủ là khu vực tối quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng nghỉ ngơi. Cần phải tạo được một trường khí tốt khi bài trí giường ngủ. Tuyệt đối khong phạm phải những sai lầm mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

6-dieu-can-tranh-trong-bai-tri-giuong-ngu-1

Giường ngủ

  1. Không đặt kê giường ngủ chơi vơi dưới cửa sổ

Bạn không nên đặt kê giường ngủ chơi vơi dưới cửa sổ. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần vì không được hỗ trợ hay bảo vệ.Do đó, bạn cần phải tìm một điểm tựa vững chắc để đầu giường hướng vào.

  1. Để giường ngủ cách xa thiết bị điện tử

Rất nhiều gia đình có thói quen đặt tivi trong phòng ngủ để xem phim, tuy nhiên điều này lại không tốt chút nào cả. Bởi lẽ, sóng tivi tạo ra một từ trường không tốt, làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta. Tốt hơn cả là đặt nó ở phòng khách bạn nhé. Chỉ với cách này, phòng ngủ mới thực sự trở thành một nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, nếu không gian sống bị giới hạn về diện tích thì bạn nên đặt những vật dụng này càng xa giường càng tốt. Nếu có thể, hãy dùng một tấm màn để che những đồ vật này lại.

  1. Không để gương đối diện giường ngủ

Nên nhớ, chiếc gương là vật tuyệt đối không nên đặt ở đối diện giường. Nếu bất đắc dĩ, hãy cheo gương bằng tấm vải mỏng khi đi ngủ. Còn tốt hơn cả là bạn nên tránh sử dụng gương trong phòng ngủ nhé.

  1. Tránh ánh đèn chiếu rọi trực tiếp giường ngủ

Hãy tính toán cẩn thận trước khi bố trí hệ thống chiếu sáng phòng ngủ của bạn. Khác với bất kỳ căn phòng nào khác trong nhà, phòng ngủ cần ánh sáng dịu nhẹ, nếu chiếu sáng trực tiếp sẽ tạo áp lực làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

  1. Tránh đặt bể cá hay những gì liên quan đến nước

Ở khu vực gần giường ngủ, bạn nên tránh đặt hồ cá hay những gì liên quan đến dòng nước chảy. Ngoài ra, còn hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính hay bị trộm

  1. Tránh bày bừa lộn xộn quanh giường ngủ

Tránh bày bừa lộn xộn quanh giường hoặc kê một bên giường sát tường. Lý do là các dòng năng lượng tích cực không thể được lưu thông. Và nếu một bên giường kê sát tường sẽ khiến một1 người ngủ bên trong, trở thành “mắc kẹt” trong các mối quan hệ.

6-dieu-can-tranh-trong-bai-tri-giuong-ngu-2

Bài trí giường ngủ

Trên đây là 6 điều cần tránh khi bài trí giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm. Không phạm phải những sai lầm này tin chắc bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, không mộng mị.