5-vi-tri-tuyet-sat-khong-duoc-dat-ke-dau-giuong-ngu-1

5 vị trí tuyệt sát không được đặt kê đầu giường ngủ

Một chiếc giường ngủ chắc chắn chưa đủ để đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon mà còn phụ thuộc vào việc bạn đặt kê như thế nào. Đặt kê giường ngủ không nên tùy ý mà cần có sự cân  nhắc kĩ càng. Tuyệt đối không nên đặt kê đầu giường ngủ– bộ phận quan trọng nhất ở những vị trí tuyệt sát sau đây.

5-vi-tri-tuyet-sat-khong-duoc-dat-ke-dau-giuong-ngu-1

Giường ngủ

  1. Đầu giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng

Đây là hướng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút. Ngoài ra nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường ngủ bằng gỗ sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.

  1. Đầu giường kê sát cửa sổ

Hướng này được đánh giá là cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Theo đó, người nằm ngủ trên giường sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng.

  1. Đầu giường chiếu thẳng vào gương

Trong phòng ngủ thường có gương của bàn phấn trang điểm để phục vụ cho việc làm đẹp và đây là yếu tố bạn cần đặt trong mối tương quan với đầu giường ngủ khi đặt kê. Trong phong thủy học, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, nhưng gương cũng không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là đầu giường. Bởi vì, bản chất của gương là chuyển động, đánh mất sự yên tĩnh cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

  1. Đầu giường không kê sát vào tường

Nếu đầu chiếc giường gỗ để chơi vơi tức là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ. Nếu 2 đầu giường đều không kê sát vào tường thì càng kiêng kỵ.

  1. Đầu giường ngủ đặt dưới xà ngang

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là “Huyền trâm sát” khiến chủ tổn nhân khẩu. Vì thế, nếu đầu chiếc giường gỗ xinh xắn  của bạn có xà ngang phía trên sẽ không có lợi cho sức khỏe, cảm giác như luôn bị đè nén, trong thuật xem phong thủy gọi là “Hung hình”.

5-vi-tri-tuyet-sat-khong-duoc-dat-ke-dau-giuong-ngu-2

Đặt kê đầu giường ngủ

Trong tất cả các bộ phận thì đầu giường ngủ là quan trọng nhất bởi đây là nơi đặt hệ thần kinh trung ương của con người. Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh gia chủ để xác định hướng kê đầu giường là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa cho nên bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề này. Tuyệt đối tránh xa những vị trí trên khi đặt kê giường ngủ