5-sai-lam-pho-bien-khi-mua-ghe-sofa-ban-nen-biet-1

5 sai lầm phổ biến khi mua ghế sofa bạn nên biết

Ghế sofa được xem là trung tâm của phòng khách bởi vậy nhiều gia chủ quan tâm đến việc chọn mua sao cho đẹp, sang trọng và nổi bật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn sofa đúng chuẩn và thường mắc một số sai lầm nghiệm trọng khiến “ tiền mất tật mang”. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những sai lầm phổ biến khi mua sofa phòng khách qua bài viết dưới đây nhé!

5-sai-lam-pho-bien-khi-mua-ghe-sofa-ban-nen-biet-1

Sofa phòng khách đẹp và sang trọng

Chọn ghế sofa quá lớn hoặc quá nhỏ so với phòng khách

Nhiều gia chủ khi chọn mua ghế sofa thường không đo đạc trước diện tích phòng khách để tính toán kích thước ghế sofa phù hợp mà đến tại cửa hàng rồi chọn luôn. Đây chính là sai lầm khiến cho bạn dễ mua phải nội thất có kích thước không phù hợp. Trường hợp, sofa quá lớn so với diện tích phòng khách sẽ khiến không gian chật chội, bí bức. Bởi ở cửa hàng thường rộng rãi nên việc bài trí không có vấn đề gì. Khi về đến nhà bạn sẽ thấy điều này khó khắc phục được.

Còn sofa quá nhỏ sẽ khiến cho phòng khách trống trải, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng cần có ở không gian quan trọng này.

Không ngồi thử trước khi mua

Việc thử ghế sofa trước khi mua vô cùng quan trọng bởi bạn mua nó về sử dụng chứ không phải để trưng bày. Sofa là nơi tiếp khách hay cả gia đình quây quần nên rất cần sự êm ái, nâng đỡ, mang lại cảm giác thoải mái. Việc không ngồi thử xem đệm có êm không, lò xo đàn hồi như thế nào sẽ khiến bạn mua phải sofa cứng, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

5-sai-lam-pho-bien-khi-mua-ghe-sofa-ban-nen-biet-2

Ghế sofa phòng khách

Sofa không phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà

Chọn mua sofa cũng như nội thất phòng khách khác cần có sự đồng bộ với thiết kế kiến trúc ngôi nhà. Bởi sự đồng bộ này sẽ mang đến không gian hoàn hảo nhất. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại không chú ý đến điều này mà không gian phòng khách hiện đại lại chọn sofa cổ điển và ngược lại. Nhiều người vì lúc đến mua tại cửa hàng thấy đẹp, sang trọng nhưng lại không nghĩ đến việc có hợp với ngôi nhà của mình không, sự lệch tông này vô tình làm giảm giá trị của ngôi nhà cũng như sofa.

Ham mua đồ rẻ

Đây là sai lầm phổ biến nhất bởi tâm lý ham rẻ luôn thường trực. Nhiều gia chủ vì chọn lựa sofa giá rẻ mà chỉ sau thời gian ngắn sử dụng đã phải hối hận vì sofa xuống cấp trầm trọng. Việc này sẽ làm bạn tốn chi phí sửa chữa hoặc mua mới hơn vì bỏ tiền mua sofa xịn, sử dụng bền lâu.

Với những sai lầm phổ biến khi mua ghế sofa ở trên hy vọng bạn sẽ chọn được nội thất chất lượng cho gia đình mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.