5-luu-y-khi-chon-mua-giuong-ngu-tang-cho-1

5 lưu ý khi chọn mua giường ngủ tầng cho bé

Giường ngủ là không gian quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Đối với các gia đình đông con sàn tuổi nhau thì giường tầng là sự lựa chọn hợp lý nhất vì nó giúp tối đa hóa không gian. Khi lựa chọn giường ngủ dạng tầng cho trẻ bạn cần chú ý những gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

5-luu-y-khi-chon-mua-giuong-ngu-tang-cho-1

Giường ngủ dạng tầng

  1. Đảm bảo kích thước của giường ngủ tầng phù hợp

Với trẻ con chúng không cần chiếc giường quá to, với những chiếc giường tầng thì khoảng không gian giữa các thanh ngang ở hai đầu giường phải hợp lý, không quá rộng để tránh việc các bé bị kẹt hoặc rơi ra ngoài, chiều cao của giường cũng nên hạn chế từ 30 tới 35 cm. Chiều cao cũng nên hợp lý tránh để bé bị va chạm đầu khi ngồi.

  1. Chú ý độ an toàn của giường ngủ tầng

Khi mua cần chú ý những góc cạnh của giường cần được làm mịn một cách tốt nhất để tránh những tai nạn sảy ra, kết cấu giường cần phải ổn định. Trẻ con vô cùng tinh nghịch chúng có thể làm những điều mà người lớn chúng ta không thể tưởng tượng ra như nhảy từ trên tầng 2 của giường xuống vì thế cần đảm bảo về chiều cao và kết cấu của giường phải chắc chắn, và có thể hỗ trợ được lực tối đa khi đệm vào.

  1. Kiểm tra kĩ các chi tiết của giường ngủ tầng

Giường cần đảm bảo sử dụng cầu thang hộp, và chỉ sử dụng cầu thang leo khi không đảm bảo được diện tích sử dụng cầu thang hộp. Kiểm tra dát giường cẩn thận xem chúng có chịu được lực chắc chắn khi đặt nệm lên trên. Kiểm tra ốc vít và bu lông để đảm bảo chúng không bị bong ra khi con của bạn nghịch ngơm.

  1. Quan tâm đến chất liệu giường ngủ tầng

Giường ngủ nói chung và giường ngủ tầng hiện nay được cấu thành rất đa dạng về chất liệu mang đến nhiều sự chọn lựa cho các bật phụ huynh. Tốt nhất nên sử dụng giường ngủ gỗ công nghiệp bởi vì trẻ con rất nhanh lớn và bạn có thể thay giường liên tục nếu sử dụng gỗ tự nhiên có thể rất lãng phí.

  1. Lưu ý tới màu sắc giường ngủ tầng

Chọn màu giường theo chủ đề trang trí căn phòng và theo giới tính của bé. Bạn không thể nào chọn cho bé trai một chiếc giường màu hồng, như thế sẽ làm cho bé giảm sự năng động và sáng tạo của bé.

5-luu-y-khi-chon-mua-giuong-ngu-tang-cho-2

Chọn mua giường ngủ dạng tầng

Trên đây là một số lưu ý trong chọn mua giường ngủ tầng cho bé mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên đó, các bậc phụ huynh sẽ đưa ra được quyết định chọn mua tốt nhất cho mình.