4-yeu-can-ban-can-biet-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

4 yếu tố căn bản cần biết khi bài trí nội thất phòng khách

Trong mỗi gia đình thì không gian phòng khách giữ vai trò hết sức quan trọng. Việc bài trí nội thất phòng khách như thế nào được các gia đình hết sức quan tâm. Để thiết lập phòng khách được khoa học và có giá trị thẩm mỹ cao thì các gia đình cần chú ý đến những tiêu chí cơ bản sau đây.

4-yeu-can-ban-can-biet-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Kích thước không gian phòng khách

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc tính toán diện tích cho từng không gian là rất quan trọng. Trong những ngôi nhà này thì chủ đầu tư thường muốn xây dựng phòng khách nhỏ để có thể dành nhiều không gian cho các khu vực công năng khác. Dựa trên thực tế xây dựng và thực tiễn phong thủy thì diện tích phòng khách tối thiểu phải trên 9m2. Tùy vào sở thích, diện tích ngôi nhà mà chủ đầu tư và kiến trúc sư sẽ lựa chọn được diện tích phòng khách phù hợp. Những diện tích thường thấy khi thiết kế phòng khách đó là: 15m2, 18m2, 20m2.

  1. Sắp đặt nội thất phòng khách

Không gian phòng khách luôn được biết đến là nơi quan trọng, tụ nhiều vượng khí nhất. Chính vì  vậy mọi người thường đặt phòng khách ở vị trí trung tâm. Tuy nhiên việc bố trí và sắp xếp nội thất sao cho hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Cần có sự tính toán kĩ càng trước khi sắp đặt các món đồ nội thất như ghế sofa, bàn trà hay kệ ti vi…

  1. Phong cách bài trí phòng khách

Đầu tiên bạn cần lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phòng khách sao cho phù hợp nhất. Tốt nhất bạn nên lựa chọn theo phong cách của ngôi nhà như phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển,…Tùy vào sở thích của chủ đầu tư mà có các bố trí phòng khách khác nhau mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ.

  1. Màu sắc không gian phòng khách

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của không gian nội thất phòng khách. Nếu bạn lựa chọn không phù hợp sẽ làm phá hỏng không gian của căn phòng. Từ màu sơn, đồ nội thất cũng được lựa  chọn để tạo được sự thống nhất. Đối với những gian phòng rộng rãi thoải mái thì rất đơn giản trong việc chọn màu sơn, nhưng nếu căn phòng của bạn chật thì bạn không thể chọn những màu sơn tối mà nên chọn những gam màu sáng như trắng để cơi nới không gian.

4-yeu-can-ban-can-biet-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách khoa học

Trên đây là 4 yếu tố căn bản khi bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa vào đó, các gia đình có thể tính toán sắp đặt, thiết kế không gian phòng khách sao cho ưng ý nhất.