4 vị trí phong thủy không nên đặt kê ghế sofa phòng khách

Đối với người Việt thì bài trí nội thất phòng khách là công việc hết sức quan trọng, nó được thể hiện rõ trong việc cân nhắc, tính toán vị trí đặt kê ghế sofa sao cho thật khoa học và hợp phong thủy. Bài trí ghế sofa hợp phong thủy không chỉ giúp cho gia chủ thuận tiện khi tiếp khách mà còn tăng thêm vượng vận trong cuộc sống.

Theo phong thủy Việt, khi bài trí ghế sofa cần tránh các vị trí sau đây:

4-vi-tri-phong-thuy-khong-nen-dat-ke-ghe-sofa-phong-khach-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Tránh sắp xếp ghế sofa đối diện vị trí với cửa ra vào

Ghế sofa và cửa ra vào xếp thành một đường, đây chính là thế “đối xung” trong phong thuỷ. Để có cách hoá giải hợp lý tốt nhất nên di chuyển vị trí của sofa, nếu không di chuyển được hãy đặt một bình phong nhỏ giữa hai vật để luồng khí vào không trực xung với sofa

  1. Không sử dụng đèn quá gần với ghế sofa

Việc để đèn quá gần vừa có thể gây bức bách trong người lại khiến cho tâm trạng của người ngồi thêm phần căng thẳng, lo lắng đầu óc không tỉnh táo, ngồi không vững. Do vậy, khi bài trí nội thất phòng khách bạn không nên để đèn quá gần với ghế sofa.

  1. Tránh giá để đồ hay tủ trưng bày đối diện với ghế sofa

Việc để những đồ dùng này đối diện với ghế sofa sẽ gây nên ảnh hưởng tới hoà khí trong gia đình, bất lợi cho mối quan hệ trong gia đình nên bạn cần để ý đến vị trí sắp đặt của hai món đồ nội thất này. Tốt nhất, tủ giày bạn nên để bên ngoài hoặc đằng sau cửa ra vào.

  1. Tránh bài trí ghế sofa dưới xà ngang

Tránh bài trí ghế sofa dưới rầm hoặc xà ngang vì những chiếc xà ngang này sẽ gây cảm giác bức bối, bất lợi cho mọi người trong nhà, đối với người ngồi trên sofa mà dưới xà ngang có cảm giác vật gì đang đè lên người.  Cách hoá giải tốt nhất là kê ghế ở vị trí khác, nếu không còn chỗ thì bạn nên sử dụng trần giả để che phần rầm hoặc xà ngang sau đó để món đồ cát tường vào vị trí này. Cũng tuỳ vào hình dáng của ghế sofa phòng khách bạn có thể thêm những vật dụng thêm may mắn, ví như sofa có táp hai đầu thì bạn có thể đặt chậu trúc để khai vận, hãy tận dụng sự sinh trưởng của trúc để đè nén sự tác động của xà ngang.

4-vi-tri-phong-thuy-khong-nen-dat-ke-ghe-sofa-phong-khach-2

Bài trí ghế sofa phòng khách

Trên đây là một số vấn đề phong thủy cần lưu ý khi bài trí ghế sofa phòng khách. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp cho các gia đình có thêm được nhiều kinh nghiệm khi bài trí món đồ nội thất này.