4-vi-tri-dat-ke-giuong-ngu-gay-ra-tac-dong-xau-ban-nen-tranh-1

4 vị trí đặt kê giường ngủ gây ra tác động xấu bạn nên tránh

Không gian phòng ngủ các gia đình Việt thường khá nhỏ trong khi giường ngủ lại là vật dụng chiếm khá nhiều diện tích, vì vậy nếu không biết đặt kê sẽ dễ dàng gây ảnh hưởng không tốt cho chất lượng nghỉ ngơi. Không phải vị trí nào trong không gian phòng ngủ cũng có thể đặt kê giường ngủ. Khi bài trí giường ngủ cần tuyệt đối tránh xa những vị trí không tốt mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

4-vi-tri-dat-ke-giuong-ngu-gay-ra-tac-dong-xau-ban-nen-tranh-1

Giường ngủ

  1. Giường ngủ bên cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Đặt kê giường ngủ ở bên cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh là tuyệt đối không nên. Khi giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh thì những luồng năng lượng tốt sẽ bị hấp thụ hết, khi đó mọi may mắn, tài lộc đều tiêu tan. Đó là còn chưa tính đến yếu tố gương tắm trong nhà vệ sinh phản chiếu khiến cho bạn ngủ không được ngon giấc, thường xuyên mơ phải ác mộng.

  1. Giường ngủ đối diện cửa sổ

Nhiều gia đình Việt thường có thói quen đặt kê giường ngủ đối diện với cửa sổ hoặc kệ ti vi song điều đó hoàn toàn sai lầm. Theo quan niệm của các nhà khoa học phong thủy nhà ở, tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ đối diện với cửa sổ bởi ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ. Nên đặt kê giường ngủ cách cửa sổ một khoảng cách nhất định và có trang trí rèm cửa kèm theo.

  1. Giường ngủ ở hốc tường

Nhiều gia đình có thói quen tận dụng những hốc tường để đặt giường ngủ nhằm tiết kiệm diện tích cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên theo khia học phong thủy thì điều này không hề tốt một chút nào. Đặt kê giường ngủ như vậy sẽ làm giảm đi sự lưu thông không khí, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đây là nguyên tắc quan trọng mà bạn cần tuân theo khi bài trí nội thất phòng ngủ.

  1. Giường ngủ đối diện với gương bàn phấn

Với những gia đình sở hữu bàn phấn trang điểm gương đứng tuyệt đối không nên đặt giường ngủ đối diện với gương bàn phấn bởi theo quan niệm phong thủy, gương phản chiếu trực tiếp vào giường  sẽ tạo ra luồng khí không tốt ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Để giải quyết vấn đề này  bạn có thể sử dụng những mẫu bàn phấn thông minh như gương xoay, gương lật hay đơn giản nhất là một tấm màn để che đi tấm gương.

4-vi-tri-dat-ke-giuong-ngu-gay-ra-tac-dong-xau-ban-nen-tranh-2

Bài trí giường ngủ

Trên đây là những vị trí tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ. Đặt kê giường ngủ ở những vị trí này sẽ mang lại những tác động không tốt. Do đó, nếu đang phạm phải bạn cần nhanh chóng thay đổi vị trí để có giấc ngủ ngon hơn nhé.