4-van-de-can-luu-y-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-2

4 vấn đề cần lưu ý trong bài trí nội thất phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình nên rất được chú ý khi bài trí. Khi bài trí nội thất phòng ngủ về cơ bản các gia đình cần phải đảm bảo được các tiêu chí căn bản sau đây.

4-y-tuong-hay-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Hướng phòng ngủ

Vị trí đặt trong phong thủy phòng ngủ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là phòng ngủ chính của chủ nhà, nơi chủ nhân ở sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình, mối quan hệ của hai vợ chồng. Hai hướng đặt phòng ngủ tốt nhất là hướng Đông và Bắc.

  1. Hình khối phòng ngủ

Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ đem lại cảm giác an toàn, dễ khiến người ta đi vào giấc ngủ, ngủ cũng say và ngon hơn, rất có lợi cho sức khỏe. Có nhiều người ưa thích sáng tạo, muốn sáng tạo phòng ngủ theo hình tròn, nghĩ rằng hình tròn sẽ mang lại ý nghĩa viên mãn đầy đặn, có tác động đến cuộc sống nhưng thực tế hình tròn lại khiến người ở trong hoang mang, có cảm giác không chân thực, dễ bị chóng mặt và giấc ngủ không sâu, ảnh hưởng lớn đến tinh thần. Ngoài ra việc tạo góc phòng thành năm góc, sáu góc cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  1. Màu sắc phòng ngủ

Có ai đó đã nói rằng: “Trang trí nội thất phòng ngủ ở trạng thái cân bằng là cách tốt nhất thúc đẩy các dòng năng lượng giúp cho việc hồi phục sức khoẻ”. Theo các chuyên gia sức khỏe thì màu sắc tốt nhất là những gam màu tương ứng và phù hợp với màu da. Ta có thể đưa ra ví dụ như bạn thay đổi gam màu căng phòng từ trắng sang nâu socola hay nude sang nâuv.v… Dùng những màu sắc trong phạm vi những dải màu đó là tốt nhất.

  1. Ánh sáng trong phòng ngủ

Là phòng ngủ nên đến đêm phải tối để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn; ban ngày lại nên sáng sủa, thoáng đãng có không khí lưu thông để làm sạch mùi trong phòng ngủ, ánh nắng chiếu vào tiêu diệt bớt những vi khuẩn gây hại.

Nếu phòng ngủ của bạn đang thiết kế ngược lại thì rất dễ gây mất ngủ, suy yếu về thần kinh; trở thành một ổ viêm nhiễm đầy vi trùng gây bệnh do môi trường yếm khí. Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng với một bộ rèm cửa.

4-van-de-can-luu-y-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-2

Nội thất phòng ngủ hợp lý

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Việc bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề quan trọng mà mọi gia đình đều quan tâm. Để đem lại một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất bạn cần phải chú ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên khi bài trí nội thất phòng ngủ.