4-meo-hay-giup-tu-quan-ao-gon-gang-nhat-1

4 mẹo hay giúp tủ quần áo gọn gàng nhất

Để chiếc tủ quần áo phát huy được giá trị khi sử dụng bạn cần phải biết cách sắp xếp tủ quần áo cho khoa học, gọn gàng. Một chiếc tủ quần áo được thiết lập ngăn nắp sẽ mang lại cho bạn nhiều thuận tiện khi lựa chọn trang phục mà không tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn chưa biết cách sắp xếp tủ quần áo như thế nào thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

4-meo-hay-giup-tu-quan-ao-gon-gang-nhat-1

Tủ quần áo khoa học

  1. Phân chia tủ quần áo thành các khu vực chức năng

Đồ vật được chăm sóc như thế nào thì sẽ đem lại năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào trong cuộc sống của gia đình. Một chiếc tủ quần áo lộn xộn và bề bộn khi mở ra sẽ khiến cho tâm trạng thêm bề bộn, khó khăn khi tìm vật cần dùng và chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo. Bày trí quần áo theo hệ thống là cách giúp dễ dàng tìm quần áo. Chẳng hạn, nên treo các áo sơ mi gần nhau, treo váy và trang phục sang một góc riêng. Đối với những chiếc giày dưới tủ, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và có mũi giày hướng ra cửa tủ.

  1. Đảm bảo vấn đề phong thủy khi bài trí tủ quần áo

Bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng), hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) treo những bộ dùng cho đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, có thể treo những trang phục yêu thích thay vì gấp chúng lại.

  1. Giữ cho tủ quần áo luôn được sạch sẽ

Kệ quần áo (phía trên phần treo quần áo) chỉ nên để đồ sáng màu như chiếc áo len màu trắng hoặc khăn màu be. Không nên để những quần áo không còn cần thiết hoặc chưa mặc bao giờ, vì điều đó chỉ tạo nên sự lộn xộn, trì trệ, gây xấu cho phong thủy của tủ.

  1. Không bỏ qua yếu tố ánh sáng và màu sắc khi bài trí tủ quần áo

Nếu phòng đựng tủ là một phòng riêng, hay dù là một phòng có diện tích lớn thì việc đảm bảo ánh sáng ngay cả khi mở tủ cũng có thể nhìn thấy rõ những đồ vật dụng mình cần. Đó sẽ là một nguồn ánh sáng có ý nghĩa ấm áp tạo ra bởi nguồn ánh sáng tốt là rất quan trọng.

4-meo-hay-giup-tu-quan-ao-gon-gang-nhat-2

Sắp xếp tủ quần áo

Thực ra  bài trí tủ quần áo không phải là vấn đề gì quá khó khăn. Chỉ cần một chút khéo léo trong vận dụng những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên tin chắc các gia đình sẽ có được một không gian tủ quần áo gọn gàng nhất.