4-luu-y-giup-ke-tivi-bai-tri-duoc-ung-y-1

4 lưu ý giúp kệ tivi bài trí được ưng ý

Kệ tivi là món đồ thiết yếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Với sự đa dạng về mẫu mã việc chọn mua kệ tivi hiện nay không khó, song bài trí như thế nào để phát huy hết giá trị của kệ tivi thì không phải gia đình nào cũng biết. Do đó, để giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này bài viết chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ  dưới đây.

4-luu-y-giup-ke-tivi-bai-tri-duoc-ung-y-1

Kệ tivi

  1. Đặt kê kệ tivi cho khả năng tản nhiệt tốt

Phòng khách nhà bạn là nơi rộng thoáng, không khí lưu thông thuận lợi cho việc tản nhiệt tivi nên việc đặt mẫu kệ tivi phòng khách cũng giúp cho mỗi lần họp gia đình hay quây quần sum họp cũng thuận lợi hơn, sau mỗi bữa ăn gia đình thì mọi người có thể tập hợp ở phòng khách để xem một bộ phim, chương trình giải trí hay ngồi nói chuyện với nhau sau một ngày làm việc căng thẳng.

  1. Đặt kê kệ tivi phải đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt

Tùy vào không gian diện tích đặt kê mà bạn có cách bài trí cho phù hợp. Với không gian phòng khách nhỏ thì bạn nên bố trí tivi sát tường, không che khuất lối đi, tránh gây cản trở cho việc sinh hoạt thường ngày. Với những không gian phòng khách rộng lớn thì việc bài trí kệ tivi có phần thuận tiện hơn. Bạn có thể bài trí ở góc, trung tâm không gian tùy theo ý muốn song phải đảm bảo được sự hài hòa với những món đồ nội thất xung quanh.

  1. Đặt kê kệ tivi phải phù hợp với mệnh gia chủ

Theo phong thủy thì vị trí đặt kệ tivi cũng phải phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ, hướng chung đặt kệ tivi là đối diện với người xem, tuy nhiên hãy lưu ý theo tuổi nhưng người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi hướng Nam, người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi hướng Nam, mệnh Mộc ngồi hướng Đông hay Đông Nam đều thích hợp, mệnh Kim nên ngồi hướng Tây và Tây Bắc, mệnh Thổ là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

  1. Đặt kê kệ tivi thuận lợi cho việc giải trí

Đặt kê kệ tivi phải đáp ứng được tối ưu nhu cầu giải trí bởi chức năng chủ yếu của kệ tivi là đáp ứng nhu cầu xem cho con người. Mặt khác trong phong thủy thì cao thuộc núi, thấp thuộc nước. Vị trí mà người ngồi trên ghế sô pha phải là núi, nên cao, đối diện chính là kệ tivi phải là nước, nên thấp hơn. Thông thường kệ tivi cao hơn so với sàn nhà từ 80-100 cm là phù hợp vừa tạo phong thủy tốt vừa thuận tiện cho người đối diện khi ngồi xem phim.

4-luu-y-giup-ke-tivi-bai-tri-duoc-ung-y-2

Bài trí kệ tivi

Bài trí kệ tivi cần phải có sự tính toán kĩ càng để mang lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như hài hòa về mặt phong thủy. Nếu chưa có kinh nghiệm trong bài trí kệ tivi phòng khách thì bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!