4-luu-y-giup-ban-bai-tri-ban-tra-sofa-dep-nhu-mong-muon-1

4 lưu ý giúp bạn bài trí bàn trà sofa đẹp như mong muốn

Không gian phòng khách mỗi gia đình sẽ được nâng giá trị lên đáng kể nếu như bạn biết cách bài trí bàn trà sofa đẹp. Vậy khi bài trí bàn trà cần thiết phải quan tâm đến những yếu tố nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

4-luu-y-giup-ban-bai-tri-ban-tra-sofa-dep-nhu-mong-muon-1

Bàn trà sofa đẹp

  1. Bài trí bàn trà sofa đẹp phải mang lại phong thủy tốt

Khi  bài trí bàn trà sofa cần chú ý tới mệnh tuổi của gia chủ. Trường hợp là mệnh Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Nếu bản mệnh đã là Thủy lại thêm thủy của bàn trà sofa sẽ trở nên bất lợi trong phong thủy. Do vậy, tùy vào từng bản mệnh của gia chủ mà bạn tính toán chọn chất liệu, hình khối bàn trà sofa cho phù hợp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các nguồn khí không tốt

  1. Bài trí bàn trà sofa đẹp phải cân bằng về mặt màu sắc

Bàn trà ofa mang ý nghĩa theo màu sắc. Mỗi một màu sắc mang trong mình một ý nghĩ riêng và có thể khắng định cá tính cũng nhu mong muốn của chủ nhân. Với những màu sắc khác nhau cũng tạo nên nhung điểm nhấn khác nhau. Tùy theo màu sắc chủ đạo của không gian phòng khách và những món đồ nội thất khác mà bạn phối kết hợp sao cho cân bằng nhất.

  1. Bài trí bàn trà sofa đẹp hợp lí về kích thước

Khi bài trí bàn trà sofa phòng khách các gia đình cần chú ý đến diện tích bố trí sao cho phù hợp với không gian sẵn có để đạt được hiệu quả về thẩm mỹ cao nhất. Bàn trà sofa bài trí nên đặt ở vị trí trung tâm, cách lối đi một khoảng nhất định để thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày. Kích thước của bàn trà phải tương xứng với ghế sofa và những món đồ nội thất khác trong không gian phòng khách để tránh tạo ra sự chênh lệch, làm mất đi sự cân bằng về tầm nhìn.

  1. Bài trí bàn trà sofa đẹp tương thích về kiểu dáng

Các gia đình cũng nên chú ý đến kiểu dáng khi bài trí bàn trà sofa phòng khách. Tạo lập được một không gian tiếp khách có bàn trà sofa hài hòa về hình khối sẽ giúp tăng giá trị thẩm mỹ lên rất nhiều lần. Với bàn trà  hình vuông bạn nên kết hợp với sofa văng để tạo sự cân bằng hoặc bạn có thể kết hợp sofa chữ U hoặc chữ L với bàn trà hình chữ Nhật để  tận dụng tốt chiều dài của món đồ này.

4-luu-y-giup-ban-bai-tri-ban-tra-sofa-dep-nhu-mong-muon-2

Bài trí bàn trà sofa đẹp

Muốn bài trí bàn trà sofa đẹp không khó, bạn chỉ cần chú ý thật kĩ những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên. Một bộ bàn trà sofa hài hòa về màu sắc, hợp lí về kích thước và mang lại phong thủy tốt khi bài trí là điều mà bạn cần đạt được.