4-chat-lieu-cau-thanh-ghe-sofa-phong-khach-pho-bien-hien-nay-1

4 chất liệu cấu thành ghế sofa phòng khách phổ biến hiện nay

Sự đa dạng về chất liệu cấu thành ghế sofa phòng khách mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Dưới đây là những thông tin tổng quan nhất về ghế chất liệu cấu thành ghế sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng sẽ mang đến cho các gia đình sự bổ ích khi chọn mua món đồ nội thất này

4-chat-lieu-cau-thanh-ghe-sofa-phong-khach-pho-bien-hien-nay-1

Ghế sofa da

  1. Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ không chỉ là chất liệu ghế sofa phổ biến nhất hiện nay, mà còn làm cốt và khung cho các loại sofa khác. Có rất nhiều khách hàng thích loại sofa hoàn toàn bằng gỗ như các loại gỗ tự nhiên gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ gụ, gỗ trắc hoặc các loại gỗ công nghiệp như MDF, BP… Thông thường các loại sofa gỗ có độ bền cao, tuổi thọ sản phẩm dài, rất chắc chắn và vững chãi. Những bộ sofa làm hoàn toàn bằng gỗ thường mang đến cho phòng khách sự bề thế, quyền lực và trang trọng.

  1. Chất liệu nỉ, nhung

Chất liệu nỉ, nhung là những chất liệu ghế sofa phổ biến, hay nói chính xác hơn là vật liệu bọc sofa. Ưu điểm của hai loại vải nỉ và vải nhung bọc sofa là cho cảm giác êm ái, ấm áp trong những ngày đông lạnh giá, hạn chế thương tích cho các cháu nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm của các loại chất liệu này là dễ bám bụi bẩn, dễ thấm nước vì vậy dễ bị ẩm mốc, hơn nữa dùng ngày hè như thời tiết tại Việt Nam sẽ cho cảm giác bức bí và khó chịu khi ngồi vào. Vì vậy đối với loại chất liệu này thì bạn nên vệ sinh bằng cách hút bụi thường xuyên, nên dùng cho phòng điều hòa, và nên chọn loại đệm rời để có thể tháo lắp dễ dàng.

  1. Chất liệu vải

Đây cũng là một trong những chất liệu ghế sofa phổ biến. Khi dùng vải để bọc sofa sẽ cho cảm giác mềm mại, thoáng mát. Vải để bọc sofa được sản xuất và thiết kế với nhiều họa tiết, màu sắc hết sức đa dạng, phong phú. Một số loại vải dùng để bọc sofa phổ biến như: vải dệt kim, vải thô, sợi len, sợi silk…. Tuy nhiên các loại vải thường dễ bám bụi bẩn, thấm nước và dễ bị ẩm mốc. Vì vậy khi dùng bạn cần chú ý đến việc vệ sinh, giặt giũ đối với các loại vải bọc sofa.

  1. Chất liệu da

Da là loại vật liệu bọc sofa cao cấp, độ bền tốt, tuổi thọ dài nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là loại vật liệu khá đắt đỏ, nên thường được các gia chủ dùng để thể hiện đẳng cấp nhất là đối với những loại da thật 100%. Có các loại da bọc sofa như: da thật 100%, giả da.

4-chat-lieu-cau-thanh-ghe-sofa-phong-khach-pho-bien-hien-nay-2

Ghế sofa vải

Ghế sofa phòng khách được cấu thành từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau như da, nỉ, vải, nhung, gỗ… Mỗi loại chất liệu có những ưu- nhược điểm khác nhau mà tùy theo sở thích cũng như nhu cầu sử dụng mà các gia đình có sự chọn lựa cho phù hợp nhất.