4 cấm kỵ khi bài trí sofa phòng khách

4 cấm kỵ khi bài trí sofa phòng khách

Đặt sofa hợp phong thủy nên tránh những điều cấm kỵ dưới đây để đảm bảo bộ sofa là tâm điểm của phòng khách, giúp gia chủ luôn phát huy được vận khí tốt.

Phía sau sofa không nên có nước

Theo thuyết phong thủy, sofa đại diện cho tài vận của gia chủ, thế nên, đặt sofa sao cho hài hòa nhất mới tạo được vận khí tốt cho chủ nhà.

Nếu phía sau sofa đặt bể cá, tiểu cảnh… sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên gặp sự thay đổi, luôn chuyển. Đôi khi còn gặp tai họa khó lường. Bể cá và tiểu cảnh đại diện cho hành Thủy mang sự thay đổi, biến chuyển, đặc biệt kiêng kỵ với bộ sofa phòng khách.

Nếu bạn không chọn được vị trí cho sofa tựa vào tường, có thể đặt chậu cây cảnh, bình phong phía sau sofa. Đây là 2 yếu tố hành Mộc, hỗ trợ tốt cho gia chủ trong việc phát triển công danh, sự nghiệp.

4 cấm kỵ khi bài trí sofa phòng khách
4 cấm kỵ khi bài trí sofa phòng khách

Tránh đặt gương phía sau sofa phòng khách

Nhiều người nghĩ rằng việc đặt một chiếc gương phía sau sofa sẽ giúp cho bộ sofa ấn tượng hơn, tạo không gian rộng rãi hơn. Đây là quan niệm cực kỳ sai lầm.

Khi đặt gương phía sau sofa sẽ khiến cho người ngồi trên sofa luôn có cảm giác bất an, bị soi mói, dòm ngó làm cho người ngồi khó chịu. Thế nên, hãy chọn vị trí tốt hơn cho tấm gương, không nên đặt gương ngay sau sofa phòng khách.

Không đặt sofa dưới xà ngang, dưới đèn chùm

Xà ngang của căn nhà là vị trí cực kỳ xấu, đè nén tất cả những vật phía dưới. Thế cho nên, phong thủy đặc biệt kiêng kỵ vị trí dưới xà ngang của nhà.

Nếu phòng khách của bạn có xà ngang đi qua, bạn nên biết cách hóa giải bằng cách thiết kế thêm trần nhà trang trí để làm mất đi xà ngang khi bài trí sofa phòng khách. Như vậy, bạn có thể kê sofa ở vị trí tùy thích.

Như đã nói, khi đặt sofa dưới đèn chùm sẽ khiến cho tâm lý người ngồi bị căng thẳng, luôn lo lắng. Thế nên, bạn hãy tránh đặt đèn phía trên sofa nhé.

Sofa không nên đối diện cửa chính, không đặt gần cửa sổ

Vị trí cửa chính và cửa sổ luôn là nơi giao thoa của nhiều luồng khí không tốt, thế nên, đặt sofa, bạn nên đặc biệt tránh cửa chính và cửa sổ. Như vậy, gia chủ sẽ tránh được tai họa, ảnh hưởng của các xung khí từ bên ngoài.