4 cách kê giường ngủ để có giấc ngủ ngon

4 cách kê giường ngủ để có giấc ngủ ngon

Để giấc ngủ được yên giấc, bạn nên kê giường ngủ theo các nguyên tắc dưới đây.

Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia phong thủy, có nhiều vị trí cực kỳ xấu mà bạn nên tránh kê giường ngủ như: cạnh bếp, cạnh cửa sổ, đối diện cửa ra vào, gầm cầu thang, cạnh nhà vệ sinh… Những vị trí này là vị trí xấu, ảnh hưởng không tốt đến giường ngủ gia đình bạn.

Giường ngủ khi đặt cạnh nhà vệ sinh hoặc đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến cho uế khí của nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giường ngủ, làm gia chủ mệt mỏi, ngủ không yên giấc. Hơn nữa, nhà vệ sinh còn chứa nhiều khí xấu làm cho gia chủ bất an.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt gương cạnh giường ngủ, phản chiếu giường ngủ hoặc đặt gương ở đầu giường.

Không kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên đặc biệt quan trọng với phòng ngủ, tuy nhiên, ánh sáng nên vừa phải, giường ngủ không nên đặt quá gần với cửa sổ.

4 cách kê giường ngủ để có giấc ngủ ngon
4 cách kê giường ngủ để có giấc ngủ ngon

Khi giường ngủ đặt ở nơi có quá nhiều ánh sáng sẽ khiến gia chủ mệt mỏi, khó ngủ. Nếu như bạn không thể tránh được việc đặt giường ngủ cạnh cửa sổ thì có thể sử dụng rèm che để che bớt ánh nắng tự nhiên.

Hướng kê giường ngủ tốt nhất là hướng Bắc – Nam để tránh tác động xấu của các luồng khí, giảm bớt ảnh hưởng của ánh nắng đem đến giấc ngủ ngon nhất cho bạn.

Tuyệt đối không kê giường ở những nơi có rung động xấu

Nếu giường ngủ kê ở những nơi có rung động xấu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Hơn nữa, nó khiến gia chủ không yên giấc, cuộc sống gia đình và sự nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

Giường ngủ nên đặt ở những nơi yên tĩnh nhất

Khi giường ngủ được đặt ở nơi yên tĩnh sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ giúp cho gia chủ ngủ ngon giấc nhất.

Nhiều gia chủ có thói quen kê giương ngủ sát với góc tường, điều này khiến cho người ngủ luôn có cảm giác bí bách, khó yên giấc, dễ gặp ác mộng.

Tốt nhất, giường ngủ nên đặt ở giữa phòng, có đầu giường tựa vào tường tạo cảm giác vững chắc.